Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

iPhone 6 chính hãng sẽ có giá thấp hơn 18 triệu đồng

Mẫu điện thoại cao cấp từ Apple sẽ chính thức lên kệ tại thị trường Việt Nam vào giữa tháng 11.

Người dùng Việt Nam sẽ đón iPhone 6 và 6 Plus chính hãng vào giữa tháng 11, thông tin này đã được nhiều đại lý xác nhận. Tuy nhiên, giá bán của máy có thể không ở mức 17,99 triệu như một số đại lý cho niêm yết gần đây.

Theo nguồn tin của Zing.vn, iPhone 6 chính hãng FPT sẽ có giá bán thấp hơn mức 17,99 triệu đồng và đồng giá cho cả 3 phiên bản màu sắc, bao gồm bạc, xám và vàng champagne. Năm ngoái, iPhone 5S phân phối bởi FPT có giá bán từ 17,5 triệu đồng cho bản 16 GB.

iPhone 6 chính hãng sẽ lên kệ giữa tháng 11, giá bán có thể chỉ tương đồng với 5S năm 2013
iPhone 6 chính hãng sẽ lên kệ giữa tháng 11, giá bán có thể chỉ tương đồng với 5S năm 2013.

Ngoài việc bán máy, Apple cũng sẽ tổ chức một sự kiện chính thức ra mắt bộ đôi này dành cho thị trường Việt Nam. Đây là lần đầu tiên có một sự kiện của Apple được tổ chức ở Việt Nam. Điều này thể hiện rõ việc Apple đang nhắm đến những thị trường đang phát triển, nơi lượng người dùng smartphone có dấu hiệu bùng nổ.

Hồi đầu năm, Việt Nam được CEO Tim Cook nhắc đến như là một thị trường tiềm năng của Apple - nơi người dùng iPhone tăng trưởng đến vài trăm phần trăm, cao hơn cả Ấn Độ. Trong đoạn video quảng cáo về chiếc iPad Air, hình ảnh đất nước Việt Nam tiếp tục xuất hiện như một điểm đến lý thú cho những người thích khám phá.

Chia sẻ với Zing.vn, một số nhà bán lẻ cho biết mức giá họ đưa ra cho iPhone 6 chỉ là giá dự kiến. Phía Apple hay nhà phân phối chưa đưa ra bất cứ thông tin chính thức nào. Một đại lý cho biết, iPhone 6 có thể sẽ bán ra vào khoảng sau ngày 10/11, còn sự kiện ra mắt sản phẩm diễn ra sau đó ít ngày. Tuy nhiên, lượng iPhone 6 và 6 Plus chính hãng đầu tiên có thể số lượng sẽ rất nhỏ giọt.

Ở thời điểm hiện tại, iPhone 6 đang là chiếc smartphone hot nhất trong nhóm sản phẩm xách tay. Tuy vậy, các cửa hàng lại đang đối mặt với tình trạng "cháy" máy do khan hàng chung trên thị trường toàn cầu. Sau khoảng nửa tháng có giá bán ổn định, iPhone 6 xách tay đang tăng giá trở lại do nhu cầu người mua lớn, trong khi cửa hàng không có máy để bán.

iPhone 6 xách tay cháy hàng, rục rịch tăng giá ở Hà Nội

Nhiều điểm bán cho biết, iPhone 6 cháy hàng đúng vào lúc sức mua của người dùng đang ở mức cao. Một số đơn vị đã chủ động tăng giá cả triệu đồng cho sản phẩm này.

Trong khi các bản iPhone 6 16 GB và 128 GB chỉ tăng giá nhẹ thì bản 64 GB đã tăng đến vài triệu đồng. Ở thời điểm máy hạ giá xuống thấp nhất, iPhone 6 64 GB được chào bán với giá khoảng 21 triệu đồng, nhưng hiện tại đã lên đến 24 triệu, có nơi còn cao hơn. Theo chia sẻ của một số chủ hàng, bản 64 GB chính là bản được khách hỏi nhiều nhất. Do đó, đây cũng là model khan hàng nhất.

Theo dự đoán, giá bán iPhone 6 xách tay sẽ ổn định hơn khi hàng chính hãng về nước. iPhone 6 chính hãng có mức giá được xem là tốt (dưới 17,99 triệu) nhưng số lượng đợt đầu không nhiều có thể sẽ khiến máy xách tay chậm xuống giá hơn.

 

Thành Duy

Bạn có thể quan tâm