Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

iPhone 6 chính hãng không hot trong ngày đầu bán ra

Lượng khách đến các điểm bán iPhone 6 chính hãng khá vắng vẻ trong ngày đầu. Nhiều cửa hàng vẫn còn thừa máy, khác hẳn với một vài năm trước đây.

Trong ngày đầu tiên chính thức cập bến thị trường Việt Nam, iPhone 6 và 6 Plus chính hãng không tạo được hiệu ứng lớn như các phiên bản đời trước.

Không có cảnh dòng người xếp hàng chờ mua iPhone 6 và 6 Plus tại nhiều điểm bán trong ngày 14/11. Ảnh: Khương Nha
Không có cảnh dòng người xếp hàng chờ mua iPhone 6 và 6 Plus tại nhiều điểm bán trong ngày 14/11. Ảnh: Khương Nha

Theo ghi nhận của phóng viên Zing.vn, ngoại trừ điểm bán của VinaPhone tại Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội có lượng khách đến mua đông (thậm chí đăng ký xếp hàng từ đêm hôm trước), các điểm bán còn lại của 2 nhà mạng Viettel và VinaPhone đều đón khá ít khách trong buổi sáng nay.

Tại điểm bán máy của VinaPhone ở TP.HCM hay tại Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội, khách đều không phải đặt trước hoặc xếp hàng. Trong khi đó, lượng máy nguyên seal còn trong kho của cửa hàng Viettel vẫn còn không ít.

Một khách hàng nhận chiếc iPhone 6 16 GB tại cửa hàng Viettel. Ảnh: Thành Duy
Một khách hàng nhận chiếc iPhone 6 16 GB tại cửa hàng Viettel. Ảnh: Thành Duy

Theo lý giải của đại diện Viettel, lượng khách đến mua trực tiếp tại cửa hàng Viettel Store hoặc điểm giao dịch Viettel ít là do phía nhà mạng đã chủ động cho nhận đặt trước máy qua dịch vụ Bank Plus. “Khách đặt máy trước qua Bank Plus được sắp xếp đến nhận máy trong nhiều khung giờ, tại nhiều cửa hàng khác nhau để tránh hiện tượng quá tải, do đó lượng khách đến mua máy trực tiếp không quá lớn”, vị đại diện này cho hay.

Phía Viettel cho biết, iPhone 6 năm nay có thể sẽ không xảy ra hiện tượng khan hàng bởi máy sẽ về liên tục sau ngày 14/11 chứ không theo đợt như các năm trước. Theo ghi nhận của phóng viên, đã có một loạt hàng mới cập bến cửa hàng Viettel tại Hoàng Quốc Việt, Hà Nội ở thời điểm 9h sáng ngày 14/11, tức là chỉ một ngày sau khi loạt đầu tiên được đưa về.

Một lô iPhone 6 và 6 Plus mới tiếp tục được nhập về trong sáng nay tại một cửa hàng của Viettel.
Một lô iPhone 6 và 6 Plus mới tiếp tục được nhập về trong sáng nay tại một cửa hàng của Viettel. Ảnh: Thành Duy.

Đại diện Viettel cho biết, tính đến 9h sáng nay, tổng số lượng máy bán ra trực tiếp tại các cửa hàng của Viettel là 300 máy, không tính máy đặt trước qua Bank Plus. Trong khi đó, VinaPhone sẽ có 120 máy cho mỗi cửa hàng (4 điểm bán) trong 3 ngày (40 máy/ngày trong 3 ngày cuối tuần từ 14/11 đến 16/11).

Theo giới công nghệ trong nước, việc các đại lý bán lẻ lớn đều cho đặt trước máy với số lượng lớn cũng khiến lượng khách đến mua trực tiếp trong ngày đầu máy bán ra giảm đi đáng kể.

Ở thời điểm hiện tại, Viettel đang cho bán iPhone 6 chính hãng 16 GB với giá 16,49 triệu đồng cho bản khóa mạng, thêm 700.000 đồng cho bản mở mạng và 19,09 triệu đồng cho iPhone 6 Plus bản 16 GB khóa mạng. Trong khi đó, VinaPhone bán iPhone 6 với gói cước trả trước giá 16,79 triệu đồng, iPhone 6 Plus là 19,39 triệu đồng.

Trong sáng nay, iPhone 6 và 6 Plus chính hãng phân phối bởi FPT cũng sẽ có mặt tại các đại lý khác. Tuy nhiên, theo chia sẻ của phía đại lý thì số lượng máy không lớn. Có thể trong chiều nay, các đại lý này cũng sẽ bắt đầu cho bán ra iPhone 6 chính hãng.

Xếp hàng cả đêm đợi mua iPhone 6 chính hãng tại Hà Nội

Khách hàng đầu tiên trong danh sách mua máy của VinaPhone có mặt tại cửa hàng và đăng ký từ 7h tối hôm trước. Anh đã mua được một chiếc iPhone 6 64 GB màu vàng.

 

Thành Duy

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Mobile Công nghệ