Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mua iPhone 5S lưu sẵn số Adele và nhiều người nổi tiếng

Một người dùng ở Anh mua chiếc iPhone mới từ nhà mạng, nhưng bên trong máy lưu sẵn số liên lạc của nhiều người nổi tiếng.

Theo Metro, sự việc hy hữu xảy ra với Sophie Highfield, người phụ nữ 31 tuổi ở Anh. Sophia mua chiếc iPhone 5S mới tinh từ nhà mạng Three Mobile nhưng bên trong chứa sẵn hàng loạt số điện thoại của những người nổi tiếng.

Sophie cho biết khi vừa tháo máy ra khỏi hộp, cô đã lưu số người thân vào máy và bấm chữ "M" để liên lạc với mẹ (Mom), chiếc iPhone liệt kê hàng tá "Mommy" khác có sẵn trong danh bạ.

iPhone 5S luu san so Adele anh 1
Chiếc iPhone 5S có sẵn số liên lạc của nhiều ngôi sao truyền hình và nghệ sỹ. Ảnh: Metro.

Chưa hết ngạc nhiên, Sophie thử thêm với vài ký tự khác và phát hiện ra mình có trong tay số điện thoại của nữ danh ca Adele, diễn viên Lynda Bellingham, David Walliams và cả Emma Bunton của nhóm Spice Girl đình đám một thời. 

"Có một chút phiền hà khi có tất cả liên lạc của họ ở đây. Tôi thực sự không biết vì sao mình có đến hàng trăm số như vậy", Sophie nói với Metro

Sau một tháng tìm hiểu vụ việc, chính Apple cũng không thể lý giải vì sao chiếc iPhone có sẵn số điện thoại của nhiều người nổi tiếng. Sophie khẳng định chiếc điện thoại mua từ nhà mạng Anh hoàn toàn mới và chưa hề được kích hoạt trước đó. 

"Đây là trường hợp đầu tiên tôi thấy. Thiết bị này là hàng mới, không phải máy tân trang, không ai từng sử dụng và chưa kết nối với tài khoản nào. Đây có thể là một vấn đề của iCloud", Vladimir Katalov, CEO của công ty phần mềm ElcomSoft cho biết. 

Tuy chưa đưa ra kết luận gì, nhưng Apple cho biết sự cố này chỉ có thể xảy ra với điện thoại qua sử dụng chưa được xoá sạch sữ liệu. Nhưng trường hợp của Sophie là chưa từng có.

Không loại trừ khả năng Apple đã bán hàng refurbished (trả bảo hành) cho nhà mạng Three Mobile và chiếc điện thoại hiếm hoi trên bằng cách nào đó đã lọt ra khỏi quy trình kiểm soát chất lượng của Apple trước khi tái xuất thị trường. 

Trò chơi khăm khiến iMessage của iPhone bị hạ gục

Theo NYMag, lỗi mới phát hiện trên iPhone khiến ứng dụng iMessage bị thoát đột ngột và không thể sử dụng. Lỗi này xuất hiện trên iOS 9 trở về sau.

 

 

Duy Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Công nghệ