Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

iPhone 5 phát nổ, làm hỏng mắt người dùng Trung Quốc

Một phụ nữ tại Trung Quốc đã gần như mất thị lực, sau khi chiếc iPhone 5 phát nổ, các mảnh vỡ của máy làm xước giác mạc của cô này.

Theo một báo cáo vừa công bố của tờ Da Lian Evening News hôm thứ 6, một phụ nữ họ Li đã gặp tai nạn về mắt với chiếc iPhone 5 của mình. Theo đó, cô này bắt đầu thấy chiếc iPhone của mình nóng lên sau khoảng 40 phút "nấu cháo" điện thoại với bạn bè. Sau đó, cô bắt đầu kiểm tra xem máy gặp vấn đề gì và phát hiện, màn hình cảm ứng của máy đã bị đơ, khiến cô không thể kết thúc cuộc gọi. Sau một vài thao tác, chiếc máy đột nhiên phát nổ.

Ảnh chiếc iPhone phát nổ gây hỏng giác mạc một người phụ nữ Trung Quốc

Li cho biết, cô cảm thấy có một số mảnh vỡ bắn vào mắt. “Tôi không thể mở mắt nổi”, cô nhớ lại. Các đồng nghiệp đã vội vàng chở Li đến bệnh viện, nơi các bác sĩ phát hiện ra nhãn cầu của cô đã bị đỏ và viêm. Các bác sĩ cũng đã phát hiện ra một số dấu vết gây trầy xước.

Li chia sẻ trên Da Lian Evening News, cô mua chiếc iPhone 5 hồi tháng 9/2012. Cô đã từng làm rơi máy một lần. Tác động đó đã để lại một vết lõm nhỏ ở góc phải của màn hình, cũng chính là nơi máy bắt đầu phát nổ.  Cô cho biết, mặc dù bị rơi nhưng chiếc máy vẫn có thể hoạt động bình thường.

Li không yêu cầu bất cứ bồi thường nào từ phía Apple, nhưng cần một lời giải thích tại sao những chiếc điện thoại rẻ tiền của bạn bè mình gặp phải vấn đề tương tự (rơi vỡ) lại không bị phát nổ.

Chia sẻ trên Da Lian Evening News, một nhân viên dịch vụ sau bán hàng của Apple cho biết, những sự cố như vậy cần được điều tra thêm và thông thường, sản phẩm sẽ không được bảo hành.

Đây không phải là lần đầu tiên một sản phẩm công nghệ bị phát nổ. Trước đó, cả iPhone, Galaxy S3, S4 hay một số sản phẩm máy tính bảng đều gặp phải tình trạng tương tự. Nguyên nhân dẫn đến việc máy phát nổ thường là từ pin của máy.

Tuy nhiên, vụ nổ chiếc iPhone 5 đến ngay sau thời điểm hai người dùng khác của Trung Quốc bị điện giật khi sử dụng iPhone đang sạc, trong đó một người đã tử vong, còn một hôn mê trong suốt một tuần đã dấy lên những hồi chuông cảnh báo về chất lượng các sản phẩm của Apple.

Nguyên nhân việc người dùng bị điện giật đã được xác định là do các loại sạc dởm bày bán rất nhiều trên thị trường. Sau đó, Apple đã buộc phải trấn an người dùng bằng cách cho đổi sạc dởm lấy sạc chính hãng với giá 10 USD, bằng một nửa so với giá thông thường. Chương trình này hiện mới chỉ được áp dụng hạn chế tại một số cửa hàng Apple Store nhất định.

Thành Duy

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Công nghệ