Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

iPhone 2018 sẽ có pin tốt hơn nhờ chip mới

Trong những năm vừa qua, Apple đã tăng cường đầu tư vào việc thiết kế các bộ xử lý nhằm tối ưu hóa hiệu suất của iPhone.

Theo Nikkei, Apple đang trong quá trình hoàn thành mẫu chip mới tự thiết kế, dự kiến sẽ được Taiwan Semiconductor sản xuất cho các đời iPhone 2018. Mẫu chipset này được cho là có khả năng xử lý tất cả các thành phần quan trọng, bao gồm cả quản lý và tiêu thụ điện năng, giúp tăng thời lượng pin.

Một nguồn tin giấu tên cho hay con chip này được thiết kế nhằm quản lý nguồn pin một cách "tiên tiến nhất", đồng thời tạo ra "khả năng quản lý tốt hơn và kiểm soát điện năng tiêu thụ giữa các thành phần với nhau".

iPhone 2018 duoc trang bi dung luong pin tot anh 1
iPhone 2018 sẽ có dung lượng pin tốt hơn nhờ vào mẫu chip mới. Ảnh: Tomsguide.

Trong những năm qua, Apple đã tăng cường đầu tư vào thiết kế bộ vi xử lý. Hồi đầu năm, công ty cho biết sẽ tự thiết kế chip đồ hoạ, khiến cho đối tác lâu năm Imagination Technologies lao vào cảnh khốn đốn.

Apple tất nhiên thừa tài chính để tự phát triển chip. Bên cạnh đó, sẽ tuyệt vời hơn khi công ty có thể sáng tạo ra những giải pháp độc quyền của riêng mình. Nếu Táo khuyết có thể tạo ra một hệ thống quản lý năng lượng tốt hơn đáng kể so với những gì có trên Android hiện nay, đây sẽ là thành công vang dội đối với công ty.

Nikkei cũng cho hay Apple sẽ cố gắng để mang loại chip mới lên iPhone bắt đầu từ năm sau. Tuy nhiên không loại trừ Apple đang dự trù kế hoạch mới cho iPhone, và không đưa mẫu chip tự thiết kế này lên iPhone cho đến ít nhất 2019.

Đánh giá iPhone X Theo Cnet, Face ID, cuộc sống không nút Home, màn hình OLED mới mang đến những trải nghiệm khác biệt khi sử dụng iPhone X

Đại Việt

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Công nghệ

Ben trong iPhone 12 hinh anh

Bên trong iPhone 12

0

Linh kiện của iPhone 12 có một số thay đổi so với iPhone 11, bo mạch chủ dài hơn và viên pin chiếm ít diện tích hơn đáng kể.