Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

iPhone 2017 có thể vẫn dùng cổng Lightning, bổ sung sạc nhanh

Không lâu sau tin đồn Apple sẽ bỏ cổng Lightning trên iPhone 2017, các tín đồ iFan có thể vui mừng trở lại với báo cáo phân tích mới đây từ Ming-chi Kuo.

Theo Mac Rumors, báo cáo phân tích của Ming-chi Kuo hé lộ những manh mối làm “hài lòng” các tín đồ iPhone. Cả 3 model iPhone sắp tới có khả năng cao sẽ giữ cổng kết nối Lightning. Hơn nữa, chúng sẽ được trang bị thêm tính năng sạc nhanh của USB-C Power Delivery.

Thông tin này xuất hiện không lâu sau khi Wall Street Journal cho rằng Apple sẽ thực hiện một “bước lùi” bỏ cổng Lightning trên iPhone 2017 và thay bằng USB-C.

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến hoài nghi cho rằng thay đổi thực sự sẽ diễn ra ở đầu cắm với củ sạc, tức hãng sẽ thay cổng USB-A chứ không phải Lightning.

iPhone 2017 su dung cong Lightning va USB-C anh 1
Tính năng sạc nhanh đã có mặt từ lâu nhưng vẫn chưa xuất hiện trên iPhone. Ảnh: The Inquisitr.

Hiện tại, các cổng kết nối Lightning và USB-C đều có những điểm chung nhất định như có thể cắm vào cả 2 chiều. Tuy nhiên, cổng USB-C còn có cấu hình gọi là Power Delivery, cho phép tăng công suất dòng điện, giúp thiết bị được cung cấp nhiều năng lượng hơn và cho phép khả năng sạc nhanh.

Ngoài ra, báo cáo của Ming-chi Kou còn “bật mí” thêm những gì Apple nên làm để dòng dữ liệu chuyển đi trong lúc sạc ổn định và thiết bị vẫn hoạt động an toàn. Theo đó, hãng sẽ sử dụng công nghệ kiểm soát điện năng của Texas Instruments kết hợp với chip xử lý của Cypress.

Nếu thông tin từ nhà phân tích Ming-chi Kou của KGI Security là đúng, việc giữ cổng sạc Lightning và kết hợp thêm tính năng sạc nhanh của USB-C Power Delivery sẽ giúp iPhone 2017 có kích thước mỏng hơn và tốt độ sạc pin cải thiện đáng kể.

 

Hoàng Vinh

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Công nghệ