Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

iPhone 2017 sẽ bỏ nút Home, dùng màn hình cong như S7 Edge

Tin đồn từ nhiều nguồn cho thấy iPhone năm 2017 mới chứa những thay đổi lớn từ Apple.

Chưa đầy một tháng nữa, iPhone mới sẽ ra mắt, nhưng thế hệ iPhone sau đó nữa, ra mắt vào năm 2017 đã kịp gây chú ý.

Theo Bloomberg, phiên bản iPhone 2017 sẽ không dùng nút Home truyền thống, vốn đã là biểu tượng của Apple trong suốt 10 năm qua nữa.

Tin tức này trùng khớp với nhiều nguồn khác, mô tả về thiết bị kỷ niệm 10 năm ra mắt iPhone, với màn hình OLED. Công nghệ này cho phép toàn bộ phần trước "trông như một mảnh kính liền lạc", theo lời The Wall Street Journal vào tháng 6.

iphone bo nut home anh 1
Nút Home tồn tại suốt 10 năm qua có thể bị loại bỏ. Ảnh: The Verge.

Đây không phải là thay đổi duy nhất được đồn đại trên iPhone 2017, Nikkei Asian Review vào đầu tuần đưa tin Apple có thể giới thiệu một phiên bản cao cấp nhất với màn hình cong tương tự Samsung Galaxy S7 Edge. Thực tế, nguồn tin này còn cho rằng chính Samsung sẽ cung cấp những màn hình OLED cong này cho Apple.

Về iPhone 7 tiếp theo, các tin đồn phổ biến sẽ là loại bỏ cổng tai nghe 3,5mm và thay bằng cổng Lightning, hai camera sau, RAM 3GB, Bloomberg tổng hợp. Thiết bị cũng sẽ có nút Home nhận diện lực, tương tự Apple Watch hay trackpad mới của MacBook.

Video rõ nét so sánh bản mẫu iPhone 7 và iPhone 7 Plus Bản mẫu iPhone 7 và iPhone 7 Plus được chế tạo theo đúng với bản thiết kế rò rỉ từ nhà máy ở Trung Quốc.

Lê Phát

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Công nghệ