Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Thay đổi lớn trên iPhone 15

Nút nguồn và chỉnh âm lượng trên iPhone 15 Pro có thể chuyển từ dạng vật lý sang cảm ứng lực, giúp tăng độ bền cho thiết bị.

Nút chỉnh âm lượng nằm bên cạnh trái của iPhone 14 Pro. Ảnh: Digital Trends.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo từ TF International Securities cho biết Apple có kế hoạch chuyển nút nguồn và chỉnh âm lượng từ dạng vật lý sang cảm ứng lực trên bộ đôi iPhone 15 Pro và 15 Pro Max, dự kiến ra mắt vào năm 2023.

Nếu thông tin chính xác, điều đó đồng nghĩa iPhone 15 Pro sẽ không còn nút bấm vật lý. Cách tiếp cận này tương tự khi Táo khuyết chuyển từ nút Home truyền thống sang cảm ứng lực trên iPhone 7 và 7 Plus năm 2016.

Theo 9to5Mac, iPhone 15 tiêu chuẩn vẫn sẽ sử dụng nút vật lý. Với kiểu nút mới, Apple có thể thiết kế iPhone 15 Pro một cách chắc chắn hơn, tăng khả năng kháng nước cho thiết bị.

Tương tự nút Home trước đây, Kuo cho biết Apple sẽ sử dụng bộ rung Taptic Engine, mô phỏng cảm giác nhấn nút khi người dùng tác động lực lên khu vực chứa nút nguồn và âm lượng.

Điều đó đồng nghĩa số lượng Taptic Engine trên mỗi chiếc iPhone 15 Pro sẽ tăng lên 3. Theo Kuo, các nhà cung cấp Taptic Engine như Luxshare và AAC Technologies có thể hưởng lợi đáng kể do thay đổi này.

Không chỉ chuyển nút vật lý sang cảm ứng lực, iPhone 15 Pro (cùng với iPhone 15 tiêu chuẩn) sẽ là những smartphone đầu tiên của Apple trang bị USB-C để đáp ứng tiêu chuẩn thống nhất của Liên minh châu Âu (EU).

Nut bam tren iPhone 15 anh 1

Bộ rung Taptic Engine trên iPhone. Ảnh: Apple.

Trong cuộc phỏng vấn với WSJ, Greg Joswiak, Phó chủ tịch cấp cao, phụ trách tiếp thị toàn cầu của Apple cho rằng các nhà lập pháp châu Âu và Táo khuyết có “chút bất đồng nhỏ” về ý tưởng quy định bộ sạc chung.

Joswiak nhấn mạnh ý định của EU là tốt. Nhưng việc đi đến quyết định không dễ dàng. Phó chủ tịch Apple còn chỉ ra rằng EU từng có ý định ép các nhà sản xuất dùng micro-USB, cổng kết nối kém tiện lợi và lỗi thời.

Bất chấp các quan điểm, Joswiak xác nhận Apple không có lựa chọn khác. Công ty sẽ tuân thủ quy định về chuẩn sạc chung của EU với USB-C trên iPhone.

Nhiều câu chuyện công nghệ chỉ được tìm thấy trong những cuốn sách, khi các tác giả dành hàng năm trời để tiếp xúc với những lãnh đạo mảng công nghệ, các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực.

Mục Công nghệ giới thiệu những cuốn sách hay nhất, đúc kết hàng trăm giờ chia sẻ của Steve Jobs, Elon Musk và những người liên quan, mang đến cho bạn đọc những thông tin ít khi được bật mí.

>Xem thêm: Sách hay Công nghệ.

Nut bam tren iPhone 15 anh 2
Ném văng iPhone ở tốc độ 160km/h để thử độ bền YouTuber tên TechRax vừa thử nghiệm độ bền của iPhone 12 Mini khi quay chiếc điện thoại ở tốc độ 160km/h với bánh xe ôtô.

iPhone chính hãng sắp tăng mạnh theo tỷ giá USD

Việc tỷ giá USD tăng lên so với Đồng Việt Nam buộc nhà phân phối của Apple phải tăng giá nhập để bù đắp chênh lệch.

iPhone bị lỗi Wi-Fi sau khi cập nhật iOS 16.1

Nhiều người dùng phàn nàn iPhone liên tục bị mất mạng Wi-Fi, sau đó tự động kết nối lại.

Đại lý Nhật gặp rắc rối vì bán iPhone giá 1 yen

Nhiều đại lý bán điện thoại bị điều tra vì bán điện thoại với giá chỉ 1 yen. Đây được xem là chiêu trò phá giá để chạy theo chỉ tiêu của các nhà mạng.

Phúc Thịnh

Bạn có thể quan tâm