Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

iPhone 14

iPhone 14 Pro Max nát mặt lưng sau lần đầu thả rơi

Mặt kính sau lưng của iPhone 14 Pro Max bị nứt ngay từ lần rơi đầu tiên ở độ cao 1,5 m trong bài kiểm tra độ bền.

Mặt kính sau của iPhone 14 Pro Max bị nứt ngay từ lần rơi đầu tiên. Ảnh: PhoneBuff.

Trong bài thử nghiệm thả rơi điện thoại trên kênh YouTube của PhoneBuff, chiếc iPhone 14 Pro Max gây thất vọng đáng kể so với hai người tiền nhiệm iPhone 13 Pro Max và iPhone 12 Pro Max.

Bài thử nghiệm đặt hai chiếc iPhone 14 Pro Max và Galaxy S22 Ultra rơi từ cùng một chiếc máy ở độ cao 1,5 m. Thông thường, điện thoại của Apple cho kết quả tốt trong các bài kiểm tra như thế này.

Tuy nhiên, mặt kính sau của iPhone 14 Pro Max bị nứt ngay từ lần rơi đầu tiên. Hơn thế nữa, phần camera cũng bị hư hỏng sau khi va đập. Nếu so với iPhone 13 Pro Max và iPhone 12 Pro Max ở các bài kiểm tra trước, sản phẩm mới nhất của Apple cho kết quả kiểm tra độ bền khá tệ.

Bài kiểm tra của PhoneBuff cũng so sánh kết quả khi gắn một chiếc ốp cứng, dày vào iPhone 14 Pro Max. Ở những điều kiện thử nghiệm tương tự, mẫu máy gắn ốp gần như không bị ảnh hưởng gì.

iPhone 14 tha roi anh 1

Chiếc iPhone 14 Pro Max có gắn ốp (bên phải) gần như không bị ảnh hưởng gì trong điều kiện thử tương tự. Ảnh: PhoneBuff.


BGR nhận định, sự thay đổi lớn nhất kể từ iPhone 12 nằm ở phần thiết kế cụm camera. Trên iPhone 13 Pro Max, chiều cao và độ dày của camera đã tăng lên đáng kể. Đến bộ đôi iPhone 14 Pro/Pro Max, phần camera đã được cải tiến hơn nữa cho khả năng chụp ảnh.

Tuy nhiên, nhược điểm từ thử nghiệm thả rơi chỉ ra rằng mặt sau của iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ dễ bị hư hỏng hơn.

Nếu không có dịch vụ bảo hành Apple Care, việc sửa chữa mặt kính phía sau của iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max khá đắt với giá lần lượt 499 USD549 USD. Do đó, giải pháp tiết kiệm nhất vẫn là sử dụng kết hợp ốp lưng và bảo vệ màn hình cho các sản phẩm iPhone 14. Ngoài ra, người dùng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max có thể cân nhắc trang bị tấm bảo vệ cho mô-đun camera sau.

Loạt lỗi trên iPhone 14 Pro sau 5 ngày lên kệ

Camera bị rung, treo máy khi chuyển dữ liệu, AirDrop không hoạt động là những lỗi khó chịu được ghi nhận trên iPhone 14 Pro và 14 Pro Max sau 5 ngày lên kệ.

iPhone 14

Apple ra mắt dòng iPhone mới hôm 7/9. iPhone 14 sẽ giữ nguyên ngôn ngữ thiết kế của iPhone 13. Trong khi đó, bộ đôi iPhone 14 Pro sử dụng phần khuyết dạng lỗ tròn kết hợp viên thuốc. Về cấu hình, iPhone 14 vẫn dùng chip xử lý A15 Bionic giống iPhone 13. Trong khi đó, chip A16 sẽ dành cho bộ đôi Pro. Xem thêm các bài viết liên quan về chủ đề iPhone 14 dưới đây:

Anh Tuấn

Bạn có thể quan tâm