Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Loạt lỗi trên iPhone 14 Pro sau 5 ngày lên kệ

Camera bị rung, treo máy khi chuyển dữ liệu, AirDrop không hoạt động là những lỗi khó chịu được ghi nhận trên iPhone 14 Pro và 14 Pro Max sau 5 ngày lên kệ.

Loi tren iPhone 14 Pro anh 1

Camera bị rung. Ngay sau khi nhận máy, nhiều người dùng phản ánh camera chính 48 MP của iPhone 14 Pro và 14 Pro Max bị rung, phát tiếng kêu lạ khi dùng trong các app mạng xã hội như Snapchat, TikTok hay Instagram. Apple đã thừa nhận sự cố, dự kiến phát hành bản cập nhật sửa lỗi vào tuần sau. Táo khuyết khẳng định người dùng không cần mang máy đến Apple Store để bảo hành, nhưng sẽ phải sống chung với lỗi thêm ít ngày. Ảnh: Luke Miani.

Loi tren iPhone 14 Pro anh 2

Bị treo khi chuyển dữ liệu. Theo nguồn tin của MacRumors, Apple đã xác nhận sự cố khiến một số iPhone 14 Pro và 14 Pro Max bị treo khi chuyển dữ liệu từ iPhone cũ, thông qua iCloud hoặc mục thiết lập nhanh (Quick Start). Táo khuyết gợi ý giải pháp khởi động lại máy nếu bị treo quá 5 phút. Sự cố dự kiến được khắc phục trong bản cập nhật iOS 16 vào tuần tới. Ảnh: Phương Lâm.

Loi tren iPhone 14 Pro anh 3

AirDrop không hoạt động. Nhiều người phản ánh AirDrop không hoạt động trên một số mẫu iPhone 14 Pro. Khi gửi dữ liệu bằng AirDrop sang thiết bị khác, màn hình chỉ hiển thị trạng thái "Waiting" (Đang chờ) và không phản hồi thêm. Hiện tại, sự cố chỉ xảy ra trên một số mẫu iPhone 14 Pro, nhiều khả năng không phải lỗi chung của iOS 16. Ảnh: MacRumors.

Loi tren iPhone 14 Pro anh 4

Hao pin. Dù mới nhận máy được vài ngày, một số người cho biết iPhone 14 Pro và 14 Pro Max của họ tụt pin bất thường. Tuy nhiên, hao pin trên thiết bị mới trong vài ngày là điều bình thường. Do đó, cần chờ xem những chiếc iPhone mới mua còn tiếp tục hao pin, hoặc có thêm người báo cáo sự cố hay không. Một số người dùng iPhone cũ cũng phản ánh tình trạng hao pin sau khi lên iOS 16, nhưng điều đó hoàn toàn bình thường. Ảnh: Phương Lâm.

Loi tren iPhone 14 Pro anh 5

Camera hoạt động chậm. Nhiều người dùng iPhone 14 Pro và 14 Pro Max ghi nhận tình trạng ứng dụng camera mặc định hoạt động "chậm", mất nhiều giây để khởi động. Một số bình luận cho rằng sự cố có thể liên quan đến hệ thống quản lý RAM trên các mẫu iPhone mới, tuy nhiên Apple chưa có phản hồi chính thức. Ảnh: Phương Lâm.

Loi tren iPhone 14 Pro anh 6

Hiện pop-up khi sao chép nội dung. Đây là lỗi chung của iOS 16 và cũng ảnh hưởng đến các mẫu iPhone mới. Mỗi lần sao chép và dán nội dung từ app này sang app khác, màn hình sẽ hiển thị cảnh báo khiến nhiều người khó chịu. Ron Huang, Phó chủ tịch Cảm biến & Kết nối của Apple thừa nhận đây là "hành vi không mong đợi". Tuy nhiên, chưa rõ thời điểm sự cố được khắc phục. Ảnh: The Verge.

Trải nghiệm iPhone 14 Pro Max ở Việt Nam Dynamic Island đánh dấu bước thay đổi về thiết kết của mặt trước iPhone sau 5 thế hệ.

Những lần Apple chậm hơn đối thủ

Dù có sức ảnh hưởng lớn trên thị trường di động, đôi khi Apple rất chậm chạp trong việc đổi mới công nghệ. Minh chứng rõ nhất là sự tồn tại quá lâu của cổng Lightning trên iPhone.

iPhone 14 Pro lại gặp lỗi

Sự cố xảy ra khi người dùng chuyển dữ liệu từ iCloud máy cũ sang máy mới, khiến iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max của một số người dùng bị treo máy.

Giá iPhone 14 Pro Max vẫn trên 40 triệu, chưa có dấu hiệu hạ nhiệt

Người buôn hàng xách tay phải mua máy với giá chênh 4-6 triệu đồng ngay từ thị trường chợ đen. Để có lãi, họ buộc phải bán lại giá cao.

Phúc Thịnh

Bạn có thể quan tâm