Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

iPhone 13 có thể được tăng dung lượng pin

Phiên bản kế nhiệm iPhone 12 không thay đổi quá nhiều nhưng tập trung vào các chi tiết quan trọng.

MacOtakara, trang blog thường xuyên cung cấp các thông tin chính xác về sản phẩm sắp ra mắt của Apple tiết lộ thiết kế iPhone 12 tiếp tục được sử dụng lại cho iPhone 13. Sản phẩm dự kiến xuất hiện vào mùa thu năm nay.

Điều đó có nghĩa là iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max sẽ trông giống hệt với các phiên bản tương ứng của dòng iPhone 12. Tuy nhiên, Apple khéo léo cải tiến một vài chi tiết quan trọng.

thong tin ve iPhone 13 anh 1

iPhone 13 cơ bản giữ nguyên thiết kế của iPhone 12. Ảnh: Phone Arena.

Đầu tiên, MacOtakara cho biết tất cả model sẽ dày thêm 0,26 mm. Lý do cụ thể không được nêu ra. Tuy vậy, trang Phone Arena dự đoán Apple sẽ dùng viên pin lớn hơn, khắc phục thời lượng sử dụng kém đang bị phàn nàn trên iPhone 12.

Ở mặt lưng, hãng sẽ trang bị cho iPhone 13 tấm sapphire nguyên khối phủ lên tất cả ống kính, khiến thành phần này dày thêm 0,9 mm, đồng thời trông giống cụm camera của iPad Pro 2020. Không như thế hệ trước, máy ảnh iPhone 13 Pro và Pro Max giống nhau hoàn toàn, MacOtakara tiết lộ.

Ngoài ra, nguồn tin cho biết Apple đang chuẩn bị camera TrueDepth “hẹp hơn”, mở ra khả năng phần khuyết ở đỉnh máy sẽ được thu gọn. Đây là điều mà người dùng đã chờ đợi từ lâu.

thong tin ve iPhone 13 anh 2

Có thể notch trên iPhone 13 sẽ nhỏ hơn so với hiện nay. Ảnh: Phone Arena.

Hiện nay đa số nhà sản xuất chọn thiết kế đục lỗ trên màn hình để chứa camera selfie, nhưng các hãng, bao gồm Apple đều đang tìm cách loại bỏ hoàn toàn chi tiết này nhằm mang đến trải nghiệm tốt hơn.

Từ nay đến tháng 9 là khoảng thời gian khá dài, Apple có thể tiếp tục thực hiện nhiều thay đổi, cải tiến trên iPhone 13, thêm vào một số tính năng được trông đợi nhưng chưa có mặt trong iPhone 12, chẳng hạn như màn hình 120 Hz.

Bên cạnh đó, tên gọi của thế hệ iPhone năm nay vẫn là ẩn số. Phone Arena cho rằng Apple hoàn toàn có thể sử dụng lại cách thêm hậu tố “S” nếu năm nay iPhone không được nâng cấp nhiều. Điều này đã từng xảy ra nhiều lần trong quá khứ và lặp lại vào năm 2018 với iPhone XS.

iPhone 13 màn hình 4 cạnh, không còn phím bấm Kênh ConceptsiPhone đã chia sẻ thiết kế của iPhone 13 với màn hình cong sang 4 cạnh, không còn phím bấm và cổng Lightning.

iPhone 13 giá rẻ có tính năng độc quyền của iPhone 12 Pro

Cảm biến LiDAR, tính năng chỉ xuất hiện trên phiên bản iPhone 12 Pro và Pro Max, sẽ được trang bị cho toàn bộ dòng iPhone 13.

Nguyễn Hiếu

Theo Phone Arena

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone iPhone XS iPhone 12 iPhone 12 ra mắt Mobile Công nghệ

Chan dung iPhone 13 qua tin don hinh anh

Chân dung iPhone 13 qua tin đồn

0 2

Sau nhiều thông tin rò rỉ, bản dựng của iPhone 13 dần lộ diện. Một số nhà thiết kế đồ họa đã dựng hình ảnh của dòng điện thoại sắp được Apple giới thiệu trong năm nay.