Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Phiên bản iPhone 12 đáng quên của Apple

Doanh số kém cỏi của iPhone 12 mini khiến các nhà phân tích hoài nghi về khả năng ra mắt bản kế nhiệm.

Thống kê từ Counterpoint Research cho thấy iPhone 12 mini chỉ chiếm 5% tổng lượng iPhone bán ra tại Mỹ trong nửa đầu tháng 1. Nói với Reuters, nhà phân tích JP Morgan cho biết smartphone màn hình dưới 6 inch hiện chỉ chiếm 10% lượng máy bán ra toàn thị trường.

Trước đó, hãng nghiên cứu Consumer Intelligence Research Partners (CIRP) cho biết iPhone 12 Pro và 12 Pro Max chiếm khoảng 40% doanh số iPhone bán ra trong cuối năm 2020, trong khi iPhone 12 chiếm khoảng 27%.

Doanh so iPhone 12 mini anh 1

iPhone 12 mini có doanh số kém cỏi so với những phiên bản khác. Ảnh: Android Authority.

Đối với iPhone 12 mini, CIRP cho rằng thiết bị này có thể khiến Apple thất vọng. Mẫu iPhone với màn hình 5,4 inch chỉ chiếm 6% tổng lượng iPhone bán ra trong tháng 10-11/2020. Nhà phân tích William Yang thậm chí cho rằng Táo khuyết có thể ngừng hẳn việc sản xuất iPhone 12 mini trong năm nay.

Theo Ars Technica, hãng nghiên cứu Wave7 Research cũng ước tính iPhone 12 mini chỉ chiếm 5% doanh số iPhone 12 tại Mỹ. Flurry Analytics thậm chí tuyên bố iPhone 12 mini là chiếc iPhone thất bại nhất của Apple trong 3 năm qua.

Phần lớn thống kê cho thấy iPhone 12 mini có doanh số khá thấp. Theo CIRP, iPhone SE 2020 thậm chí có tỷ trọng cao hơn so với iPhone 12.

Có thể nguyên nhân dẫn đến thất bại của iPhone 12 mini một phần đến từ việc iPhone SE 2020 phổ biến hơn. Tuy nhiên, điều đó cũng cho thấy smartphone màn hình nhỏ không được nhiều người dùng ưa chuộng.

Khi ra mắt, iPhone 12 mini nhận được sự quan tâm lớn. Apple trình làng thiết bị để phục vụ những người mong muốn một chiếc smartphone kích thước nhỏ, cầm gọn bằng một tay. Tuy nhiên, doanh số sản phẩm cho thấy lượng người dùng với nhu cầu trên chiếm tỷ lệ rất nhỏ.

Doanh so iPhone 12 mini anh 2

iPhone 12 mini bị cho là smartphone thất bại nhất của Apple trong 3 năm qua. Ảnh: PhoneArena.

Có nhiều lý do khiến smartphone màn hình nhỏ không còn phổ biến. Người dùng ngày càng tiêu thụ nhiều nội dung trên smartphone, thậm chí xem chương trình TV trên điện thoại nhiều hơn xem trên TV. Các nền tảng trên Internet đang tập trung vào nội dung thu hút người dùng so với những phương tiện giải trí truyền thống.

Ngoài giải trí, nhiều người cũng đang dùng smartphone cho các công việc như soạn văn bản, trình chiếu hay chỉnh sửa video.

iPhone 12 mini được ra mắt để chứng tỏ smartphone vẫn có thể tồn tại ngoài các xu hướng trên, ít nhất là với những người không thích smartphone màn hình lớn. Tuy nhiên, doanh số kém cỏi của sản phẩm cho thấy tương lai ngày càng mịt mù của smartphone màn hình nhỏ.

Nhà phân tích William Yang tiết lộ rằng năm 2022, Apple có thể ra mắt iPhone SE3 với chip xử lý được nâng cấp bên cạnh một phiên bản giá rẻ của iPhone 11. Trong khi đó, bản kế nhiệm của iPhone 12 mini không được nhắc đến.

Hình dung về iPhone 13 theo tin đồn Nhiều đồn đoán về chiếc iPhone 13 sẽ có diện mạo mới với cụm camera khiến phần này dày thêm 0,9 mm. Apple có thể được sử dụng màn hình của Samsung, mang công nghệ LTPO đến iPhone.

Đặt hình nền đen giúp tiết kiệm pin cho iPhone và Apple Watch

Apple Watch và các thế hệ iPhone gần đây đã được trang bị tấm nền OLED, có thể tiết kiệm pin hơn nếu người dùng để hình nền, mặt đồng hồ màu đen.

Người dùng nên tắt ngay tính năng này để tránh đầy bộ nhớ iPhone 12

Tính năng ẩn trên iPhone 12 giúp lưu lại những hình ảnh sắc nét nhưng rất tốn bộ nhớ.

Phúc Thịnh

Theo Ars Technica

Bình luận

Bạn có thể quan tâm