Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

iPhone 12 là bằng chứng cho thấy Apple sắp bỏ cổng Lightning

Việc trang bị sạc không dây MagSafe trên iPhone 12 là dấu hiệu cho thấy Apple có thể loại bỏ cổng Lightning trên những thiết bị tiếp theo.

Theo ZDNet, việc trang bị sạc không dây MagSafe trên iPhone 12 có thể là bước ngoặt để Apple cho ra mắt các dòng sản phẩm không có cổng sạc trong thời gian tới.

Năm 2012, iPhone 5 là khởi đầu cho sự thay đổi về công nghệ của Apple khi trang bị cổng sạc Lightning thay cho cổng kết nối 30 chân. So với loại cổng cũ, Lightning có kích thước nhỏ hơn, tiện lợi hơn khi có thể cắm theo cả 2 chiều.

iPhone 12 la bang chung cho thay Apple sap bo cong Lightning anh 1

Sạc không dây MagSafe trên iPhone 12. Ảnh: Apple.

Trên iPhone 7, Táo khuyết lại có quyết định táo bạo khi bỏ cổng tai nghe 3,5 mm, chỉ giữ lại cổng Lightning để cắm sạc, truyền dữ liệu và kết nối với tai nghe có dây.

iPhone 12 cho chúng ta một cái nhìn về tương lai của iPhone khi thiết bị được tích hợp sạc không dây MagSafe. Nói cách khác, đây là dấu hiệu cho thấy những chiếc iPhone trong tương lai sẽ không còn cổng sạc, chỉ trang bị sạc không dây MagSafe mà thôi.

Hiện tại, ưu điểm của MagSafe chính là khả năng cố định thiết bị. Người dùng thường ngại sử dụng sạc không dây vì nếu đặt sai vị trí, thiết bị sẽ không nhận sạc. Apple đã khắc phục điều đó bằng cách sử dụng nam châm xung quanh cuộn dây sạc để căn chỉnh, cố định cuộn dây với đế sạc (giống như cách hoạt động của đế sạc Apple Watch).

Việc Apple bỏ cổng Lightning có thể giúp iPhone chống nước và bụi bẩn tốt hơn, dung lượng pin cao hơn và có nhiều không gian cho những linh kiện khác.

iPhone 12 la bang chung cho thay Apple sap bo cong Lightning anh 2

Apple có thể kiếm một khoản tiền lớn nhờ sạc không dây MagSafe trên iPhone. Ảnh: Apple.

Tuy nhiên hiện tại, sạc không dây vẫn chậm và kém hiệu quả hơn sạc dây thông thường. Do đó nếu muốn ra mắt một chiếc iPhone không còn cổng sạc, Apple phải tìm cách cải thiện tốc độ sạc không dây.

Việc tích hợp sạc không dây MagSafe trên iPhone 12 còn là cơ hội để Apple kiếm lợi nhuận từ hàng loạt phụ kiện MagSafe như đế sạc, bao da. Việc bán bản quyền cho các nhà sản xuất làm sạc MagSafe cũng có thể mang về khoản tiền lớn cho Táo khuyết.

Sẽ không quá ngạc nhiên nếu năm sau chúng ta thấy một chiếc iPhone không có cổng Lightning. Nói cách khác, MagSafe có thể là tương lai của iPhone.

'Dù giá iPhone cao như Landmark 81, iFan vẫn cứ phát sốt' Ngày 14/10 (giờ Việt Nam) Apple ra mắt loạt sản phẩm mới. Điểm nhấn của sự kiện là việc Apple chọn ngôn ngữ thiết kế vuông vức và sự xuất hiện của iPhone 12 mini.

'iPhone 12 xách tay sẽ tụt giá rất nhanh khi về Việt Nam'

Phiên bản iPhone 12 và iPhone 12 Pro được dự đoán sẽ giảm giá rất nhanh khi về Việt Nam bởi đây là hai model không thật sự gây ấn tượng.

'Mua iPhone 12 như ăn cơm mà không có đũa'

Người dùng Trung Quốc có cái nhìn thiếu thiện cảm trước việc Apple không tặng kèm tai nghe và bộ sạc trong hộp iPhone 12, theo SCMP.

Khánh Chiêu

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone iPhone 12 iPhone 12 ra mắt Mobile Công nghệ