Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

iPhone 11 Pro sạc nhanh vượt trội thế hệ cũ nhưng vẫn thua Android

Hãy xem iPhone 11 Pro với củ sạc 18 W sạc nhanh như thế nào.

Sau nhiều năm duy trì tặng sạc 5 W vừa cũ vừa chậm, Apple đã chịu lắng nghe người dùng khi tặng kèm củ sạc với công suất 18 W cho iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max.

Trong khi củ sạc 5 W phải mất 3 giờ để sạc đầy pin cho iPhone, củ sạc 18 W hứa hẹn rút ngắn thời gian sạc xuống rất nhiều.

thu nghiem sac nhanh tren iphone 11 pro anh 1
Củ sạc 18 W và cáp sạc USB-C sang Lightning kèm theo iPhone 11 Pro. Ảnh: Xuân Tiến.

Củ sạc 18 W trên iPhone 11 Pro sử dụng cổng USB-C, do đó sợi cáp tặng theo cũng là cáp USB-C sang Lightning. Trước đây, bạn phải mua riêng bộ này để sạc nhanh cho iPhone, nhưng với iPhone 11 Pro thì không cần nữa.

Để xem củ sạc mới nhanh như thế nào, trang tin PhoneArena đã thử sạc nó cho iPhone 11 Pro, đây là kết quả:

thu nghiem sac nhanh tren iphone 11 pro anh 2
Kết quả khi sạc bằng củ sạc 18 W tặng kèm iPhone 11 Pro.

Có thể thấy iPhone 11 Pro với củ sạc 18 W chỉ mất 30 phút để sạc lên 55%, và 1h 42 phút để sạc đầy.

Giống các loại sạc nhanh khác, điện áp vào sẽ tăng lên trong thời gian đầu để nạp thật nhiều pin cho máy. Đến giai đoạn cuối, dòng điện được giảm nên pin sẽ sạc chậm hơn. Đó là lý do iPhone chỉ mất 15 phút đầu để sạc 28%, nhưng 2% cuối cùng phải mất 12 phút để sạc vào.

So với những smartphone khác, iPhone 11 Pro không phải thiết bị sạc nhanh nhất, tuy nhiên thời gian sạc đã nhanh hơn nhiều so với sạc 5 W trên iPhone XS hay XR. Tính năng này đặc biệt phát huy tác dụng trong trường hợp cấp thiết, chỉ cần 15-30 phút để có đủ năng lượng mà thôi.

thu nghiem sac nhanh tren iphone 11 pro anh 3
So sánh tốc độ sạc đầy của iPhone 11 Pro với những thiết bị khác (sử dụng sạc tặng kèm trong hộp).

Nếu đang sử dụng iPhone 8 trở về sau, bạn vẫn có thể tận dụng tính năng sạc nhanh bằng cách mua củ sạc 18 W và cáp USB-C sang Lightning được Apple bán với giá khoảng 1,5 triệu đồng.

iFan ở Việt Nam vẫn nhầm iPhone 11 với XS Max Nhiều người dùng nhận biết được iPhone 11 Pro qua hệ thống 3 camera sau. Tuy nhiên, một số bạn trẻ không phân biệt được model này so với phiên bản tiền nhiệm.

Apple không thèm khoe tính năng hot của iPhone 11?

Giới công nghệ đang lan truyền tin đồn iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max có khả năng sạc không dây cho thiết bị khác nhưng hãng lại ẩn đi.

Android 10 và iOS 13, hệ điều hành nào bảo mật tốt hơn?

Nhiều năm qua, hệ thống bảo mật gọng kìm đã làm nên tên tuổi của iOS, biến sản phẩm của Apple trở thành hệ điều hành di động bảo mật nhất.Phúc Thịnh

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone iPhone 11 ra mắt Sự kiện Apple Công nghệ