Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

iPhone 11 bản mới đang có giá tốt

iPhone 11 bản hộp mới đang được một số cửa hàng chào bán với giá 16 triệu đồng, rẻ hơn khoảng 1-2 triệu đồng so với bản hộp cũ.

Ngày 14/10, Apple thông báo iPhone 12, iPhone SE 2020, iPhone XR và iPhone 11 sẽ được bán ra không kèm cục sạc và tai nghe. Phụ kiện duy nhất kèm theo các sản phẩm kể trên chỉ có cáp USB-C sang Lightning. Theo Apple, việc này nhằm bảo vệ môi trường.

Hiện tại, iPhone 11 phiên bản hộp mới chính hãng đã được một số cửa hàng ở Việt Nam chào giá từ 16 triệu đồng. Mức giá này thấp hơn 1-2 triệu đồng so với bản cũ có đầy đủ cục sạc và tai nghe.

Theo ông Tuấn Minh, quản lý ngành hàng Apple của Hoàng Hà Mobile, iPhone 11 bản cũ còn rất ít hàng. Hệ thống sẽ ngưng bán sản phẩm trong tháng 11. iPhone XR hộp mới sẽ về hàng vào đầu tháng 11. Cửa hàng vẫn chưa có thông tin về iPhone SE 2020 phiên bản hộp mới.

iPhone 11 hop moi anh 1

iPhone 11 hộp mới không còn cục sạc và tai nghe.

"Hệ thống vẫn bán song song 2 phiên bản. Bản hộp cũ đầy đủ phụ kiện sẽ được bán giá cũ. Trong khi đó, bản hộp mới được bán với giá rẻ hơn", ông Minh nói.

Nếu lần đầu mua iPhone, người dùng cần chi thêm 490.000 đồng cho cục sạc chính hãng công suất 5 W và 790.000 đồng cho tai nghe EarPods.

Đại diện hệ thống TGDĐ và FPT Shop đều cho rằng lô hàng mới iPhone 11, iPhone XR, iPhone SE 2020 không kèm cục sạc và tai nghe sẽ về Việt Nam vào giữa tháng 11 hoặc đầu tháng 12.

"Hiện tại, cục sạc chiếm 25-28% doanh số của chúng tôi. Khi Apple không bán kèm sạc, ngành hàng phụ kiện sẽ tăng trưởng mạnh hơn trong thời gian tới", ông Nguyễn Dương Tường Lam, đại diện nhà phân phối Anker tại Việt Nam nói với Zing.

Apple cho biết đã có 700 triệu tai nghe Lightning và 2 tỷ cục sạc đến tay người dùng nên việc loại bỏ là hoàn toàn hợp lý. Tuy nhiên, động thái bỏ sạc và tai nghe khỏi hộp iPhone khiến hãng nhận về nhiều ý kiến trái chiều.

Phần đông ý kiến cho rằng táo khuyết đang muốn làm giàu từ việc bán phụ kiện và tiết kiệm chi phí vận chuyển hơn là bảo vệ môi trường.

iPhone 12 Pro đo chiều cao chưa chính xác iPhone 12 Pro được trang bị cảm biến LiDAR và có thể đo chiều cao người. Tuy nhiên, tính năng này cho ra kết quả chưa chính xác.

iPhone 12 Pro mạ vàng giá hơn 100 triệu đồng ở Việt Nam

iPhone 12 Pro được hãng chế tác ở Việt Nam mạ vàng ở cả mặt lưng và khung viền. Sản phẩm được chào giá 106 triệu đồng và mất tính năng sạc không dây.

iPhone 12 khóa mạng giá từ 18 triệu nhưng bạn không nên mua

iPhone 12 Lock (khóa mạng) có giá thấp hơn khoảng 5,5 triệu đồng so với bản quốc tế. Tuy nhiên, sản phẩm này có nhiều bất tiện khi sử dụng.

Song Tử

Bình luận

Bạn có thể quan tâm