Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

iPad Pro có RAM 4 GB

Đối tác của Apple là Adobe tình cờ tiết lộ thông tin về dung lượng RAM trên iPad Pro.

Tại sự kiện hôm thứ 4, Apple chính thức giới thiệu tablet màn hình khổng lồ iPad Pro, kèm theo đó là bàn phím và bút cảm ứng mới.

Apple cho biết iPad Pro là tablet lý tưởng cho việc chạy đa nhiệm và các công việc liên quan đến sáng tạo. Tại sự kiện, hãng nhờ những đối tác như Adobe hay Microsoft lên sân khấu trình diễn ứng dụng của họ hoạt động mượt ra sao trên chiếc iPad mới.

Tuy nhiên, một chi tiết quan trọng cho những thiết bị chuyên chạy đa nhiệm như iPad Pro đã không được công bố: dung lượng RAM của máy. Website của Apple cũng không đề cập đến thông tin này.

Dung lượng RAM 4 GB giúp iPad Pro xử lý tác vụ tốt hơn. Ảnh: iMore.

Rất may, Adobe đã giúp người dùng giải đáp thắc mắc bằng blog đăng tải ngay sau khi sự kiện kết thúc. Hãng khẳng định, iPad Pro có RAM 4 GB. Thông tin này sau đó bị gỡ đi nhanh chóng nhưng nhiều trang công nghệ đã kịp chụp lại màn hình.

Với những thiết bị như iPad Pro, dung lượng RAM cực kỳ quan trọng. RAM dung lượng lớn cho phép mở cùng lúc nhiều ứng dụng, không gây giật lag. iPad Pro có thể đóng vai trò là thiết bị dành cho công việc. Nó có thể mở 2 ứng dụng đầy đủ kích cỡ trên một màn hình chia đôi.

Hiện tại, nhiều mẫu laptop cũng có RAM khởi điểm từ 4 GB, chẳng hạn như MacBook Air. Với RAM 4 GB, dung lượng RAM của iPad Pro nhiều gấp đôi mẫu iPad Air ra mắt cuối năm ngoái. Với Apple, đây là một nâng cấp đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, thực tế nhiều smartphone Android hiện nay đã có RAM 4 GB, chẳng hạn như Galaxy Note 5, Asus Zenfone 2 hay OnePlus 2.

iPad Pro của Apple sẽ lên kệ vào tháng 11, giá bán từ 799 USD cho bản 32 GB. Bàn phím thông minh đi kèm có giá 169 USD và bút cảm ứng Apple Pencil có giá 99 USD.

Ảnh thực tế iPad Pro: Màn hình 12,9 inch, hiệu năng cao

Với màn hình 12,9 inch ngang ngửa một chiếc laptop, lại hỗ trợ bàn phím ngoài và bút cảm ứng, iPad Pro có thể thay thế tốt nhiều mẫu laptop hiện nay.

 

Đức Nam

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ