Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

iPad mới sẽ có bản 10,9 inch không viền

Apple có thể tung 3 phiên bản iPad mới vào mùa xuân năm sau. Trong khi đó, iPad mini sẽ không được nâng cấp.

Theo nhà phân tích của Barclays, dòng sản phẩm iPad sẽ được nâng cấp vào mùa xuân năm sau. 3 chiếc iPad mới dự kiến ra mắt vào tháng 3, trong đó đáng chú ý nhất là chiếc iPad màn hình 10,9 inch, thiết kế không viền.

Điểm hấp dẫn ở chỗ, iPad 10,9 inch có thể không thay đổi kiểu dáng tổng thể so với dòng Air 9,7 inch nhưng vẫn gia tăng kích thước màn hình thêm 1,2 inch.

Nguồn cung cấp linh kiện của Apple cho biết cả bản iPad Pro 9,7 inch và 12,9 inch đều sẽ có phiên bản mới trong lần ra mắt này. Tuy nhiên, model 12,9 inch sẽ không phải model cao cấp nhất. Thay vào đó, model này sẽ trang bị cấu hình phổ thông, nhắm đến phân khúc thị trường bình dân hơn, nằm đâu đó cao hơn đôi chút so với iPad mini.

Hiện chưa rõ phiên bản iPad 10,9 inch có được trang bị màn hình OLED giống những tin đồn về iPhone 8 gần đây hay không. Tuy nhiên, việc ra mắt model này cho thấy, Apple đã sẵn sàng cho một kỷ nguyên bao gồm các thiết bị không viền.

Trong khi đó, iPad mini có thể sẽ không được nâng cấp. Báo cáo hồi tháng 10 cho thấy, Apple thậm chí có thể khai tử sản phẩm này, dọn đường cho những model màn hình lớn hơn nhằm gia tăng lợi nhuận thu về.

Mặc dù doanh số liên tục giảm trong 2 năm qua, iPad vẫn là dòng tablet phổ biến nhất trên thị trường với 21,5% (số liệu quý III/2016 của Statista).

Khác với iPhone, nhu cầu nâng cấp iPad của người dùng thấp hơn khá nhiều. Cho đến hiện tại, vẫn còn rất nhiều người trung thành với những chiếc iPad 2, iPad mini đời đầu và không có ý định nâng cấp.

Việc sử dụng nó như một thiết bị giải trí cá nhân khiến các yếu tố như cấu hình, thời trang không quá quan trọng với người dùng.

Ảnh iPad Pro 2 xuất hiện tại Trung Quốc

iPad Pro 2 có thể ra mắt cuối năm nay, sau khi hãng chính thức giới thiệu iPhone 7 ra thị trường.

Đức Nam

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ