Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

iOS 13 tiếp tục có bản cập nhật, phát sinh lỗi mới

Vừa mới sửa lỗi đa nhiệm, phiên bản iOS 13.2.2 mới nhất lại dính lỗi nghiêm trọng.

Dường như iOS 13 đang khiến người dùng khó chịu hơn là hài lòng. Sau khi khắc phục lỗi đa nhiệm trên iPhone và iPad, phiên bản iOS 13.2.2 mới phát hành của Apple tiếp tục mang đến rắc rối cho người dùng.

Cụ thể, nhiều người phản ánh tình trạng hao pin nghiêm trọng sau khi cập nhật iOS 13.2.2, đã cắm sạc vài lần nhưng vẫn không hết.

ios 13 gap loi anh 1
iPhone bị hao pin nghiêm trọng sau khi cập nhật iOS 13.2.2. Trong trường hợp này, máy giảm từ 50% còn dưới 25% trong 3 tiếng. Ảnh: ZDNet.

Trước đó, lỗi hao pin đã xuất hiện trên iOS 13.1.2 và được Apple sửa ngay. Tuy nhiên đến bản 13.2.2, lỗi hao pin xuất hiện trở lại.

Biên tập viên trang ZDNet cho biết tình trạng nghiêm trọng đến nỗi duyệt web, soạn email hay lướt Twitter cũng đủ khiến pin tụt vài phần trăm.

Dường như lỗi này chỉ xuất hiện trong khi sử dụng thiết bị. Nếu tắt màn hình và không sử dụng, mọi thứ vẫn như bình thường. Không chỉ iOS mà iPadOS 13.2.2 cũng gặp lỗi tương tự.

Mang trong mình nhiều tính năng mới hữu ích, iOS 13 cũng là một trong những bản iOS gặp nhiều lỗi nhất khi phát hành. Ngay từ iOS 13.0, đã có 30 lỗi lớn nhỏ khác nhau được phát hiện. Điều đó khiến Apple gấp rút phát hành iOS 13.1 chỉ sau 5 ngày.

ios 13 gap loi anh 2
Một người dùng Twitter phàn nàn vì lỗi hao pin trên iOS 13.2.2. Ảnh chụp màn hình.

Từ đó đến nay, 6 bản cập nhật iOS 13 đã được Apple phát hành để sửa lỗi, mới nhất là iOS 13.2.2. Tuy nhiên sửa xong lỗi này, lỗi khác lại xuất hiện.

Có thể sau vài ngày nữa, Táo khuyết sẽ phát hành iOS 13.2.3 để sửa lỗi hao pin. Hiện iOS 13.3 đang ở giai đoạn beta 2, mong rằng Apple sẽ chuẩn bị thật tốt trước khi phát hành chính thức phiên bản này, tránh những lỗi không đáng có như hiện nay.

Thử iOS 13.0 trên iPhone đời cũ - giao diện đẹp, máy nóng, chạy chậm iOS 13 mang đến những tính năng mới như Dark Mode, chỉnh sửa hình ảnh, video. Tuy nhiên, phiên bản phần mềm mới này hoạt động khá chậm trên iPhone SE.

'iOS 13 khiến tôi chỉ muốn vứt cả iPhone lẫn iPad đi'

Trong số hàng loạt lỗi của phiên bản iOS mới nhất, lỗi quản lý bộ nhớ thực sự đem lại trải nghiệm sử dụng khó chịu.

iOS 13 thảm họa cho thấy Apple coi thường người dùng ra sao

Trong hơn một tháng, Apple đã phát hành tổng cộng 7 phiên bản khác nhau cho nền tảng iOS 13. Tuy nhiên, bản cập nhật mới nhất vẫn chưa sửa hết lỗi trên iPhone.


Phúc Thịnh

Bạn có thể quan tâm

Apple Công nghệ