Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

iOS 13 hé lộ những điều mới trên iPhone, iPad

Theo Business Insider, vào mùa thu năm nay, Apple sẽ cập nhật nhiều tính năng mới cho iOS 13 như Dark mode, Home screen và cử chỉ mới cùng trình duyệt Safari thông minh hơn.

Tinh nang cua iOS 13 tren iPhone va iPad anh 1
Dark mode cho iPhone và iPad: Apple sẽ cung cấp tính năng Dark mode cho bản cập nhật iOS 13. Tính năng này được kích hoạt tại menu Settings, giúp người dùng quan sát màn hình dễ dàng hơn trong bóng tối cũng như tiết kiệm pin hơn.
Tinh nang cua iOS 13 tren iPhone va iPad anh 2
Ứng dụng mới thay thế Find My iPhone và Find My Friends: Theo 9to5Mac, Apple đang phát triển ứng dụng thay thế cả 2 tính năng trước đó. Ứng dụng mới này có thể định vị thiết bị kể cả khi chúng offline (không kết nối Internet). Nó dựa trên công nghệ tương tự như các thiết bị Bluetooth Tracker. Hiện tại, người dùng đang chờ đợi thông báo chính thức từ Apple về ứng dụng này vào tháng 9 năm nay.
Tinh nang cua iOS 13 tren iPhone va iPad anh 3
Home screen mới cho iPad: Theo Bloomberg, màn hình chính (Home screen) của iPad sẽ có diện mạo mới ở lần cập nhật này. Trong những năm gần đây, Apple đã thay đổi mạnh nhiều ứng dụng để tăng hiệu suất, cải thiện khả năng đa nhiệm trên iPad. Tất nhiên, chỉnh sửa lại Home screen cũng không nằm ngoài định hướng này.
Tinh nang cua iOS 13 tren iPhone va iPad anh 4
Tính năng đa nhiệm mới trên iPad: Tính năng giúp người dùng mở một ứng dụng tại nhiều cửa sổ đa nhiệm khác nhau. Nó tương tự như việc mở cùng một trang web trên nhiều tab trình duyệt. Với cập nhật này, iPad sẽ nâng cao khả năng đa nhiệm, đồng thời linh động hơn Split View hay Slide Over.
Tinh nang cua iOS 13 tren iPhone va iPad anh 5
Cử chỉ hoàn tác mới trên iPad: Người dùng có thể hoàn tác một hành động vừa thực hiện trên iPad bằng cách chạm 3 ngón tay và vuốt ở vùng bàn phím.
Tinh nang cua iOS 13 tren iPhone va iPad anh 6
Hỗ trợ chuột trên iPad: Federico Viticci, chủ nhiệm tờ MacStories cho biết Apple có thể cung cấp tính năng hỗ trợ chuột trên iOS 13. Với khả năng dùng chuột, iPad có thể trở thành thiết bị di động thay thế cho laptop, qua đó nâng cao hiệu suất làm việc như triết lý mà Apple đang theo đuổi.
Tinh nang cua iOS 13 tren iPhone va iPad anh 7
Safari thông minh hơn: Ở bản cập nhật iOS 13, trình duyệt Safari có thể hiển thị trang web dạng desktop trên iPad. Tính năng này đồng thời ngăn không cho những website hiển thị ở dạng mobile như trên iPhone, giúp tận dụng tối đa kích thước màn hình lớn của iPad.
Tinh nang cua iOS 13 tren iPhone va iPad anh 8
Nâng cấp ứng dụng Mail: Ứng dụng Mail trên iPhone và iPad sẽ được cập nhật ở iOS 13 với khả năng sắp xếp email thông minh theo từng hạng mục. Đồng thời, nó cũng cho phép người dùng đặt chế độ xem sau trên từng email.
Tinh nang cua iOS 13 tren iPhone va iPad anh 9
Các cập nhật khác: Bên cạnh những thay đổi mới ở trên, iOS 13 sẽ cập nhật cả CarPlay và cải thiện khả năng quản lí file của iPad. Ngoài ra, người hâm mộ thương hiệu quả táo cũng trông chờ vào phiên bản mới của ứng dụng Reminders, Siri và sự cải thiện ở khả năng nhập trên bàn phím ảo.
Thiết bị W.A.L.T của Apple chưa được công bố Blogger công nghệ Dickson đang trải nghiệm thiết bị kỳ lạ này.

Xuất hiện thiết bị kỳ lạ Apple chưa từng công bố

Video mới của blogger Sonny Dickson đã tiết lộ về thiết bị ít được biết đến của Apple sản xuất năm 1993. Thiết bị này khá bí ẩn với người dùng vì hãng chưa bao giờ công khai nó.


Gia Minh

Bạn có thể quan tâm

Internet Công nghệ