Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

iOS 12 sẽ khiến Apple khó bán iPhone mới hơn?

iOS 12 được giới thiệu sẽ giúp nâng cao hiệu suất hoạt động trên các thiết bị iPhone cũ. Tuy nhiên, nó cũng có thể khiến cho Apple khó bán sản phẩm mới hơn trong tương lai.

Tại sự kiện WWDC vừa diễn ra, Apple đã công bố hệ điều hành iOS 12 mới nhất. Theo đó, bản cập nhật này chủ yếu tập trung vào việc nâng cao hiệu suất hoạt động cho những chiếc iPhone cũ.

Và đây có thể là một trong những lý do quan trọng khiến nhiều người sẽ tiếp tục ở lại với chiếc iPhone cũ của họ thay vì lựa chọn mua một thiết bị mới từ Apple.

Phó chủ tịch cấp cao của Apple về mảng kỹ thuật phần mềm, ông Craig Federighi cho biết iOS 12 sẽ giúp cho iPhone 6 và 6 Plus ra mắt từ năm 2014 mở ứng dụng nhanh hơn tới 40% so với trên iOS 11.

co nen nang cap iOS 12 anh 1
Người dùng iPhone 5S, iPhone 6 được hưởng lợi lớn khi iOS 12 tối ưu tốt hiệu năng cho các thiết bị đời cũ.

Ông cũng cho biết thêm bàn phím ảo sẽ xuất hiện nhanh hơn tới 50% và ứng dụng máy ảnh sẽ mở nhanh hơn 70% khi bạn trượt từ phím tắt ở dưới cùng bên phải của màn hình khóa.

Có thể thấy, đây đều là những cải tiến khá quan trọng với nhiều người sử dụng iPhone, nó sẽ làm cho những chiếc iPhone cũ hoạt động nhanh hơn so với iOS 11 và thậm chí là cả những phiên bản hệ điều hành trước đó.

Federighi cho biết đây chỉ là một số ví dụ về cách mà iOS 12 sẽ cải thiện hiệu suất trên các thiết bị cũ. Bên cạnh đó, những thử nghiệm trên iPhone 5S cũng cho thấy máy mang lại tốc độ xử lý nhanh hơn trước.

Ông giải thích về cơ bản iOS 12 sẽ kết hợp với vi xử lý trên iPhone để tăng tốc độ khi mở một ứng dụng và giảm xuống khi máy không sử dụng các tác vụ nặng để tiết kiệm pin.

Trong thực tế, việc những chiếc iPhone cũ bị giảm dần hiệu suất hoạt động qua các bản cập nhật là lý do chính khiến nhiều người muốn nâng cấp lên một thiết bị mới.

co nen nang cap iOS 12 anh 2
Nhiều người dùng chỉ mua iPhone mới khi thiết bị cũ của họ bị chậm dần qua các bản cập nhật.

Tuy nhiên, trên phiên bản iOS 12, vấn đề này đã được khắc phục phần nào, người dùng sẽ không còn gặp phải tình trạng khó chịu với những trường hợp máy thường xuyên bị giật lag, phản hồi chậm.

Ngoài ra, với những chiếc iPhone đã bị chai pin sau một thời gian dài sử dụng, người dùng cũng chỉ cần đến các cửa hàng của Apple thay một viên pin khác có chi phí rẻ hơn rất nhiều so với việc mua một thiết bị mới.

Và với những khách hàng không có nhiều nhu cầu về việc sử dụng một chiếc điện thoại có camera tốt hơn hay những tính năng độc quyền chỉ có trên các thiết bị mới, thì nhiều khả năng iPhone sẽ khó bán hơn trong tương lai.

Đọ tốc độ iPhone 5S chạy iOS 12 và 11.4 Trong phần lớn trường hợp, chiếc iPhoen 5S chạy iOS 12 đều cho tốc độ nhanh hơn.

iPhone 5S, 6 như 'sống lại' khi lên iOS 12

Một số người dùng cho hay các thiết bị đời cũ của họ có tốc độ vượt trội khi sử dụng iOS 12 beta so với bản 11.4 hiện nay.Thế Anh

Theo BGR

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone