Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

iOS 10.3.2 đặt dấu chấm hết cho iPhone 5 và 5C

Apple đang thử nghiệm iOS 10.3.2 và có thể hàng triệu người dùng iPhone 5/5C sẽ không nhận được bản cập nhật này.

Theo CultofMac, bản cập nhật sắp ra mắt chỉ hỗ trợ các thiết bị dùng chip 64 bit. iPhone 5 và 5C nằm ngoài danh sách này. 

Đây là bước đi sớm của Apple, bởi những thông tin gần đây cho thấy hãng sẽ ngưng hỗ trợ các thiết bị cũ dùng chip 32 bit nâng cấp lên iOS 11 phát hành vào tháng 9 năm nay.

iOS 10.3.2 ngung ho tro iPhone 5 va 5C anh 1
iPhone 5C và iPhone 5 không còn nhận được bản nâng cấp mới. Ảnh: iMore.

iOS 10.3.2 chỉ là bản cập nhật nhỏ, sửa lỗi liên quan đến các ứng dụng VPN của bên thứ ba, SiriKit cho xe hơi, nhưng Apple đã quyết định không cung cấp chúng cho những thiết bị cũ. Phiên bản này chỉ cập nhật cho iPhone 5S trở về sau, iPad Mini 2 trở về sau và thế hệ 6 của iPod Touch trở đi. 

Đây là lần đầu Apple ngưng hỗ trợ các thiết bị cũ thông qua một bản cập nhật nhỏ. Không rõ hiện có bao nhiêu chiếc iPhone 5C còn hoạt động, nhưng Apple từng bán ra đến 90 triệu chiếc iPhone 5 và có thể còn hàng triệu chiếc vẫn "còn sống". 

Apple dự kiến ra mắt iOS 11 tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu vào tháng 6 và chính thức phát hành đến tay người dùng vào tháng 9, ngay sau đêm ra mắt iPhone mới.

Apple ra mắt iOS 10 Apple trình làng iOS 10 và macOS mới trong sự kiện dành cho các nhà phát triển năm nay. Trong đó, iOS 10 được chú ý, đây là nền tảng dành cho iPhone 7 sắp trình làng.

iOS 10.3 giúp iPhone, iPad chạy nhanh hơn

Bên cạnh những tính năng mới, iOS 10.3 còn giúp cho iPhone hoạt động trơn tru hơn so với các phiên bản cũ.

Duy Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Công nghệ