Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

iOS 10 hỗ trợ những máy nào?

iPhone 5 trở lên, iPad 4 và mini 2 trở lên đều sẽ được hỗ trợ cập nhật bản iOS 10 mới ra mắt của Apple.

Apple vừa công bố bản beta của hệ điều hành iOS 10 – nền tảng dành cho các thiết bị iPhone, iPad và iPod touch của họ. Bản chính thức sẽ phát hành vào mùa thu năm nay.

iOS 10 ho tro may nao anh 1
Những thiết bị được hỗ trợ nâng cấp lên iOS 10, theo thông báo từ Apple.

Lần này, Apple chính thức dừng hỗ trợ hàng loạt thiết bị đời cũ như iPhone 4S, iPad 2, iPad 3, iPad mini và iPod touch thế hệ thứ 5. Tất cả các thiết bị không được hỗ trợ cập nhật có một điểm chung: sử dụng chip A5. Đây là con chip được Apple hỗ trợ lâu hơn bất thế hệ nào trước đó.

Chip A5 lần đầu tiên được giới thiệu vào tháng 3/2011 trên iPad 2. Đây cũng là thiết bị cuối cùng của Apple do Steve Jobs đăng đàn giới thiêu, trước khi ông qua đời vào tháng 10 năm đó. Con chip này sau đó có mặt trên iPhone 4S, iPod touch gen 4 và iPad mini năm 2012.

Dùng thử iOS 10 beta trên iPhone Phiên bản dùng thử có một số thay đổi, nhưng máy chạy chậm.

Trong khi đó, một số thiết bị như iPhone 5, 5C, iPad 4, iPad mini 2 vẫn được hỗ trợ cập nhật hệ điều hành iOS 10, cùng với đó là iPod touch gen 6.

iOS 10 bổ sung nhiều nâng cấp mới như nâng cấp trợ lý ảo Siri, bàn phím mới, biến iMessage thành nền tảng nhắn tin để cạnh tranh với Facebook Messenger.

Cách nâng cấp iPhone, iPad lên iOS 10

Người dùng đã có thể tải về phiên bản iOS 10 beta dành cho lập trình viên. Thử nghiệm nhanh cho thấy hiệu suất máy khá ổn định, nhiều tính năng mới hữu ích.

Đức Nam

Bình luận

Bạn có thể quan tâm