Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

iOS 10 cho tải ở Việt Nam đêm nay

Đêm nay (13/9), phiên bản chính thức của iOS 10 sẽ được Apple gửi đến máy của người dùng thông qua một bản cập nhật lớn.

Cách đây ít ngày, nhiều người dùng iPhone và iPad tham gia chương trình thử nghiệm của Apple cũng đã nhận được iOS 10 GM (Golden Master - gần với bản hoàn chỉnh) kích thước lên đến gần 2 GB.

Đêm nay, người dùng toàn cầu, trong đó có Việt Nam, sẽ được nâng cấp lên iOS 10 chính thức. Phiên bản này hứa hẹn không còn nhiều lỗi vặt như trên các bản beta trước đó. 

tai iOS 10 anh 1
iOS 10 sắp chính thức đến tay người dùng toàn cầu. 

Theo Apple, iPhone 7 và 7 Plus sẽ là những thiết bị được cài sẵn iOS 10 từ lúc xuất xưởng. Người dùng iPhone 5, iPad Air, iPod Touch gen4 trở lên có thể nâng cấp lên iOS 10. Tất cả những gì người dùng cần làm là sao lưu dữ liệu, dọn dẹp làm trống bộ nhớ trên máy và chờ đợi thông báo cập nhật phần mềm từ Apple. 

Trên iOS 10, Apple đã thêm vào hàng tá tính năng và widget ngay từ màn hình khoá. Người dùng truy cập nhanh các tính năng mà không cần đăng nhập vào máy. Chỉ cần vuốt ngón tay từ mép bên trái màn hành sang phải, hàng loạt các widget sẽ hiện ra.

Bên cạnh đó, Siri cũng là cải tiến lớn trên iOS mới. Apple cung cấp mã nguồn Siri cho các nhà phát triển, giúp cho trợ lý ảo này trở nên lợi hại hơn khi có thêm các tính năng mới từ cộng đồng lập trình viên. Trình nhắn tin trên iOS 10 hỗ trợ thêm các ứng dụng tin nhắn của bên thứ ba như Whatsapp, và Siri cũng có thể giúp người dùng đặt xe qua Uber và các dịch vụ tương tự.

Trên iOS 10, Apple cũng khiến việc nhắn tin cũng trở nên "có hồn" hơn khi tích hợp "hiệu ứng bong bóng". Với những tin nhắn hào hứng, tích cực, nền tin nhắn sẽ phóng to. Với những tin nhắn buồn bã, chẳng hạn như lời xin lỗi, "bong bóng" tin nhắn sẽ "khép nép" lại như một cách bày tỏ sự hối hận. Người dùng cũng có thể gửi video và đính kèm chữ viết tay lên đoạn video này. 

Ngoài ra, Apple cũng mang đến hàng loạt cải tiến cho Home Kits, Apple Maps, Apple Music, News và kho ứng dụng riêng cho iMessage. 

10 tính năng mới trên iOS 10

iOS 10 là phiên bản mang đến nhiều điểm mới nhất từ trước đến nay. Nhiều tính năng hữu dụng xuất hiện và đồng thời cũng khiến iOS trở nên rắc rối hơn.

Dùng thử iOS 10 beta trên iPhone Phiên bản dùng thử có một số thay đổi, nhưng máy chạy chậm.

 

Duy Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Apple Uber Công nghệ