Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Hí hoạ Internet đã thay đổi cuộc sống con người thế nào?

Internet đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống con người. Dưới đây là 10 trong hàng trăm ví dụ cho việc Internet đã thay đổi cuộc sống của chúng ta như thế nào.

Internet thay doi cuoc song, anh 1
Không thể phủ nhận vai trò của Internet đối với cuộc sống con người. 10 minh hoạ vui vẻ dưới đây sẽ cho thấy công nghệ đã tác động thế nào đến cuộc sống của chúng ta trong thời gian qua. Bạn nằm trong bao nhiêu trường hợp dưới đây?
Internet thay doi cuoc song, anh 2
Trước đây để tán tỉnh ai đó ta thường gặp mặt trực tiếp và trò chuyện. Giờ chúng ta là quen qua mạng xã hội nhiều hơn, lãng mạn hơn.
Internet thay doi cuoc song, anh 3
Giờ chỉ cần một chiếc máy tính bảng có kết nối Internet là chúng ta có thể chủ động xem những gì mình thích. Không còn phụ thuộc vào nhà đài với thời lượng mỗi ngày một tập như thời TV, Radio.
Internet thay doi cuoc song, anh 4
Nhiều người ngày càng nhạy cảm hơn với mạng xã hội. Việc ghen tuông, giận hờn nhau cũng đơn giản rất nhiều.
Internet thay doi cuoc song, anh 5
Máy móc cồng kềnh dần bị thay thế bởi những thiết bị cá nhân nhỏ gọn hơn.
Internet thay doi cuoc song, anh 6
Trước đây khi đi du lịch chúng ta thường chụp ảnh kỷ niệm. Giờ chúng ta thường chụp hình "check-in" để đăng lên mạng xã hội, xong.
Internet thay doi cuoc song, anh 7
Việc khám phá kho tàng kiến thức của loài người cũng dễ dàng hơn với Google. Tuy nhiên chúng ta ngày càng phụ thuộc nhiều vào cỗ máy khổng lồ này. Thay vì gặp gỡ nhau để tìm hiểu những gì mình chưa biết thì bây giờ chúng ta lại nghĩ ngay đến việc lên Google.
Internet thay doi cuoc song, anh 8
Việc học nấu ăn cũng thế. Nếu không biết gì thì chúng ta thường nhờ Google thay vì đi hỏi những người xung quanh như trước đây.
Internet thay doi cuoc song, anh 9
Các bảng thông báo thời chưa có Internet khá thô sơ, xúc tích. Giờ đây mỗi người đều có thể rao bán những món đồ cá nhân trên mạng với những lời miêu tả đầy cảm xúc. Thậm chí Internet cũng thay đổi cả thói quen mua sắm của loài người.
Internet thay doi cuoc song, anh 10
Việc "cầu cứu" ai đó trong những trường hợp bất khả kháng cũng trở nên tế nhị và nhanh chóng hơn với sự giúp đỡ của Internet.
Internet thay doi cuoc song, anh 11
Một mặt Internet tác động và làm thay đổi cuộc sống con người. Nhưng mặt khác chúng ta cũng đem vào thế giới Internet những thói quen cả tốt, cả xấu.

Khương Nha

Nguồn: Bright Side

Bạn có thể quan tâm