Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Internet dậy sóng, đòi tấn công Sony cứu người Nhện

Sau thông tin Sony quyết rút Spider-Man khỏi Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU), người hâm mộ của siêu anh hùng nhả tơ lên tiếng phản đối dữ dội và lên kế hoạch "giải cứu" Người Nhện.

Sau Vùng 51, cư dân mạng quốc tế lại có thêm mục tiêu để kêu gọi xâm nhập trên mạng xã hội. Lần này mục tiêu đó là Sony, cụ thể hơn là văn phòng Sony Pictures tại California.

Sự kiện có tên "Tấn công Sony và trả Spider-Man về với MCU" được tạo trên Facebook từ ngày 20/8, và đến nay đã có gần 5.000 người xác nhận "tham gia". Trong phần mô tả, những người tạo sự kiện cho biết kế hoạch mặc trang phục Người Nhện và "đưa chàng trai của chúng ta về nhà".

Sự kiện được lên lịch ngày 31/10, tức đêm Halloween.

fan doi sony tra lai nguoi nhen anh 1
Sự kiện "Tấn công Sony và trả Spider-Man về với MCU" được lên lịch vào ngày 31/10.

Sự giận dữ của dân mạng với Sony bùng lên sau khi công ty này không thể đạt thỏa thuận với Marvel về việc tiếp tục sản xuất các bộ phim về Spider-Man trong MCU bất chấp việc hai tập đầu Spider-Man: Homecoming và Far From Home rất thành công về thương mại. 

Hashtag #BoycottSony (tạm dịch: tẩy chay Sony) xuất hiện dày đặc trên các phương tiện truyền thông xã hội. Không chỉ người hâm mộ, ngay cả Jeremy Renner - diễn viên đóng vai Hawkeye trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) - cũng tỏ ra bức xúc và đòi đưa Người Nhện "trở về nhà".

Người dùng cũng nhanh chóng "chế" ra hàng loạt meme để nói về sự kiện này. Sau 2 phần phim Homecoming (Trở về nhà) và Far From Home (Xa nhà), nhiều fan chế rằng phần tiếp theo của Người Nhện sẽ là Homeless (Vô gia cư).

fan doi sony tra lai nguoi nhen anh 2
Một fan cho rằng quyết định của Sony khiến cho cả huyền thoại quá cố Stan Lee của Marvel giận dữ. Ảnh: Felixion.

Trong khi phần lớn fan giận dữ với Sony, công ty này lại cho rằng trách nhiệm thuộc về Marvel và công ty chủ quản Disney. Công ty này khéo léo tuyên bố: "Chúng tôi cũng thất vọng, nhưng tôn trọng quyết định của Disney là không để Kevin Feige (Chủ tịch Marvel Studios) tiếp tục làm nhà sản xuất các tập phim Spider-Man tiếp theo".

Tuy nhiên, đây chưa chắc đã là dấu chấm hết cho tương lai của Người Nhện trong MCU. Đại diện Sony cho biết họ vẫn tiếp tục đàm phán với Disney và hi vọng mọi chuyện "có thể thay đổi trong tương lai".

Năm 2015, Sony và Marvel ký kết thỏa thuận cùng hợp tác sản xuất các bộ phim có Spider-Man. Phần phim mới nhất là Spider-Man: Far from Home đã thu về hơn 1 tỷ USD doanh thu phòng vé, trở thành phim có doanh thu cao nhất của Sony.

fan doi sony tra lai nguoi nhen anh 3
Ký họa cho thấy tâm trạng những người hâm mộ MCU và Spider-Man lúc này. Ảnh: Mau Artist. 

Một lý do lớn khiến thỏa thuận hợp tác đổ bể là vấn đề tiền bạc. Nguồn tin cho biết Disney yêu cầu được góp vốn sản xuất ở mức 50/50 cho các phim Người Nhện tiếp theo, cũng như các tác phẩm ngoại truyện liên quan tới nhân vật, kèm theo doanh thu tương ứng. Tuy nhiên, Sony không đồng ý với chuyện đó.

Người Nhện hiện là “con gà đẻ trứng vàng” của Sony, và họ không dễ dàng để đối thủ đầu tư lớn rồi ăn mức lợi nhuận tương ứng. Trong ba năm qua, hai bên đạt thỏa thuận dạng “first dollar gross”, tức Disney nhận 5% doanh thu ngay từ ngày khởi chiếu của mỗi phim Spider-Man do Sony cùng Marvel Studios hợp tác sản xuất.

Kỹ xảo tạo hình ác nhân Thanos của Marvel Thanos được xây dựng từ sự kết hợp giữa Motion Capture và CGI. Có hơn 20.000 cử động khuôn mặt được thu lại để cho ra tạo hình Thanos đầy biểu cảm.

Dân mạng dọa tẩy chay Sony vì rút Người Nhện khỏi MCU

Do không thể đạt được thỏa thuận về mặt doanh thu, Sony và Disney sẽ không còn hợp tác trong các phần phim về nhân vật Người Nhện trong tương lai.

Nhật Minh

Bạn có thể quan tâm

Internet Công nghệ