Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Mỗi ngày 1 từ tiếng Anh

'Intellidating' dành cho người yêu kiến thức

Thay vì hẹn hò trong quán bar, rạp chiếu phim, intellidating cho phép bạn gặp gỡ đối tác hẹn hò ở các địa điểm, sự kiện liên quan văn hóa, tri thức.

Intellidating la gi anh 1

Intellidating /ɪnˈtɛlɪˌdeɪtɪŋ/ (danh từ): (Tạm dịch) Hẹn hò tri thức

Định nghĩa:

Theo Macmillan Dictionary, intellidating là sự kết hợp giữa intelligent (thông minh, trí óc) và dating (hẹn hò), dùng để nói về một kiểu hẹn hò không vội vã mà chọn đến các địa điểm liên quan tri thức như các khóa học, buổi đọc sách hoặc sự kiện văn hóa.

Ngoài intellidating, chúng ta có một khái niệm tương tự là read dating (hẹn hò đọc sách). Đây là một kiểu hẹn hò tại sự kiện đọc sách, hai người sẽ cùng trò chuyện với nhau về những cuốn sách yêu thích.

Intellidating hay read dating về cơ bản là một kiểu hẹn hò tốc độ dành cho những người yêu sách và kiến thức. Thay vì bắt đầu bằng những cuộc trò chuyện quen thuộc như "bạn thích làm gì khi rảnh", những người tham gia intellidating và read dating có thể cùng nhau nói về những chủ đề sách, văn hóa, xã hội... mà họ quan tâm.

Ngoài intellidating, read dating, speed dating, tiếng Anh còn nhiều khái niệm khác để nói về việc hẹn hò, ví dụ stroll dating (hẹn hò ở vùng nông thôn trong vài giờ), silent dating (hẹn hò trong im lặng, trao đổi ghi chú cho nhau thay vì nói chuyện).

Ứng dụng của intellidating trong tiếng Anh:

- Intellidating is the practice of going on a date at a venue, event associated with high culture or learning, rather than at a bar, cinema.

Dịch: Hẹn hò tri thức là kiểu hẹn hò tại một địa điểm, sự kiện có liên quan đến văn hóa hoặc học tập chứ không phải ở quán bar, rạp chiếu phim.

Những cuốn sách dành cho người đứng trước cánh cửa nghề nghiệp

Mục Giáo dục giới thiệu đến bạn đọc một số cuốn sách về chủ đề nghề nghiệp, hướng nghiệp, dành cho những bạn trẻ đang băn khoăn trước cánh cửa nghề nghiệp hay người trưởng thành quan tâm đến sự biến đổi nghề nghiệp trong xã hội hiện đại.

Chiến đạo giống cuộc đối thoại, gợi mở các câu hỏi của cuộc đời, giúp người trẻ chủ động định hướng nghề nghiệp, kiến tạo tương lai.

Eight - 8 cách làm chủ trí thông minh nhân tạo: “Đa số công việc mà công viên chức đang phụ trách cuối cùng đều sẽ bị thay thế bởi trí thông minh nhân tạo", cuốn sách này sẽ giải đáp câu hỏi đó.

Khác biệt giữa người bản địa kỹ thuật số và người nhập cư kỹ thuật số

Người bản địa kỹ thuật số được cho là có lợi thế hơn người nhập cư kỹ thuật số vì được sinh ra trong thời đại công nghệ và tiếp cận nhiều nguồn thông tin.

Mỗi ngày 1 từ tiếng Anh

Mỗi ngày 1 từ - series này giúp bạn học các từ tiếng Anh dễ dàng hơn kết hợp với các ví dụ thông dụng, được sử dụng hằng ngày trên các phương tiện truyền thông.

Thái An

Bạn có thể quan tâm