Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

InOn tiên phong số hoá bảo hiểm xe cơ giới tại Việt Nam

Theo Nghị định Chính phủ, từ tháng 3, doanh nghiệp bảo hiểm được phép cấp giấy chứng nhận bản điện tử đối với bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe cơ giới.

Từ ngày 1/3, Nghị định 03/2021/NĐ-CP chính thức có hiệu lực. Theo đó, các doanh nghiệp bảo hiểm được phép cấp giấy chứng nhận bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm bản điện tử. Giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử có hiệu lực pháp lý tương đương bản giấy truyền thống. Chủ xe phải mang theo giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử khi tham gia giao thông và xuất trình khi có yêu cầu của cảnh sát giao thông (CSGT) hoặc cơ quan có thẩm quyền.

InOn,  bao hiem so anh 1

Công ty Cổ phần InOn đáp ứng các yêu cầu và áp dụng cấp bảo hiểm điện tử thành công theo Nghị định 03/2021/NĐ-CP.

Số hóa các sản phẩm bảo hiểm từ năm 2019, Công ty Cổ phần InOn được biết đến là một trong những doanh nghiệp công nghệ đi đầu lĩnh vực bảo hiểm số (digital insurance). Công ty sớm đáp ứng các quy định của Nhà nước và triển khai thành công việc cấp bảo hiểm điện tử theo Nghị định 03/2021/NĐ-CP.

InOn,  bao hiem so anh 2

Giấy chứng nhận bảo hiểm có thể được gửi qua fax hoặc email.

Bên cạnh đó, InOn cũng tích hợp thành công các loại bảo hiểm cần thiết cho ôtô, xe máy vào một giấy chứng nhận điện tử duy nhất. Trước đây, chủ xe phải mang khá nhiều giấy chứng nhận bảo hiểm theo xe. Đến nay, chỉ với giấy chứng nhận bản điện tử duy nhất tích hợp tất cả trong một, chủ phương tiện có thể dễ dàng lưu trữ, tránh rủi ro thất lạc và có thể xuất trình ngay khi được yêu cầu.

Trong dài hạn, InOn sẽ tiếp tục số hóa các sản phẩm bảo hiểm khác, phục vụ nhu cầu mua bảo hiểm của khách hàng, giúp người dân mua bảo hiểm mọi lúc mọi nơi, dễ dàng truy cập để kiểm tra thời hạn, gia hạn hợp đồng bảo hiểm, nâng cao chất lượng dịch vụ...

InOn,  bao hiem so anh 3

Giao diện website inon.vn.

Ngoài cấp giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử, Nghị định 03/2021/NĐ-CP và Thông tư 04/2021/TT-BTC còn có nhiều quy định mới như thời hạn giấy chứng nhận bảo hiểm tối đa là 3 năm thay vì một năm và dưới một năm như trước đây. Mức trách nhiệm bảo hiểm đối với thiệt hại về sức khỏe, tính mạng cho xe cơ giới gây ra tăng từ 100 triệu đồng/người/vụ lên 150 triệu đồng/người/vụ. Nhiều hồ sơ, giấy tờ bồi thường bảo hiểm được lược bỏ, tiết kiệm thời gian đáng kể cho khách hàng mua bảo hiểm.

Ngoài ra, doanh nghiệp bảo hiểm có trách nhiệm tạm ứng bồi thường thiệt hại về sức khỏe, tính mạng trong vòng 3 ngày làm việc kể từ khi được thông báo, với mức tạm ứng lên đến 70%.

Hạnh Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm