Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Infinity War' chứng minh Thor đang là siêu anh hùng mạnh nhất MCU

Khi chiến đấu ở mức sức mạnh cao nhất có thể, Thor thực sự đạt đẳng cấp của một vị thần so với những Avengers khác.

*Bài viết có tiết lộ nội dung phim Avengers: Infinity War

Đã có từng có nhiều tranh cãi của người hâm mộ xem ai mới là người mạnh nhất Avengers, những ứng cử viên được đưa ra thường là Hulk, Iron Man hay Scarlett Witch. Tuy nhiên sau Infinity War mới đây, cuộc tranh cãi ấy có thể chấm dứt với minh chứng Thor mới là người mạnh nhất. 

Thậm chí với nhiều phút giây tỏa sáng cùng ngoại hình đã "đẹp trai trở lại", Thor gần như là tâm điểm nổi bật của phần phim mới.

Thor,  Avengers: Infinity War,  phim chieu rap anh 1
Thor có nhiều phân cảnh ấn tượng trong Infinity War hơn các siêu anh hùng khác.

Hai bộ phim mới nhất của Vũ trụ Điện ảnh Marvel đã đưa đến cái nhìn mới về Thor và dần trả lại đẳng cấp thực sự trong sức mạnh của Thần Sấm.

Một vị thần từ bản chất

Dù mang danh là thần Sấm, con trai của Odin, nhưng Thor xưa nay trong Avengers không được xem là một chiến binh đáng sợ. Khi nhắc đến anh, khán giả nghĩ ngay đến vẻ ngoài điển trai cùng tính cách hài hước, có phần ngây ngô.

Vũ khí gắn với "thương hiệu" Thor là cây búa Mjolnir "chỉ người xứng đáng mới có thể nhấc lên". Trong tâm trí của fan, Thor không có búa hẳn cũng yếu như Iron Man không có giáp.

Định kiến về sức mạnh của Thor được xóa bỏ ngay khi Thor: Ragnarok ra rạp. Anh đã có một cuộc cách mạng tư tưởng, hiểu ra rằng nguồn gốc sức mạnh của mình không đến từ cây búa.

Thor,  Avengers: Infinity War,  phim chieu rap anh 2
Thor vẫn có thể triệu hồi sấm sét mà không cần búa.

Việc người Asgard được con người tôn sùng như thần thánh đã được nàng Jane "bóc mẽ" từ phần Thor đầu tiên rằng "phép thuật" thực ra chỉ là công nghệ tiên tiến. Người Asgard không phải là một chủng tộc phi phàm như con người vẫn tưởng.

Tuy nhiên, Thor thì khác. Anh chàng thật sự là một vị thần với đầy đủ sức mạnh, thể chất và sự xứng đáng. Không có búa, Thor vẫn luôn là Thần Sấm, có thể triệu hồi và sử dụng các nguồn năng lượng thiên nhiên. 

Không chỉ vậy, 2 bộ phim mới của Marvel cũng có nhiều chi tiết chứng minh cấu tạo cơ thể phi phàm của Thor. Thần Sấm có thể chịu được một cú đấm mạnh của Hulk mà không chút xây xước, có thể tự tạo ra tia năng lượng, có thể chịu đựng được năng lượng cực đại của một ngôi sao bắn ra. 

Khi va phải tàu của nhóm Vệ binh dải Ngân hà, Thor đang trôi nổi ngoài không gian mà cơ thể không hề bị tổn hại. Trong khi đó tay thuộc hạ Maw của Thanos vừa bị bắn ra không gian vài giây đã đông cứng và rã nát, như hầu hết mọi sinh vật khác từng xuất hiện trên màn ảnh Marvel. 

Avengers có nhiều nhân vật sở hữu sức mạnh phép thuật hoặc có nguồn gốc phép thuật như Scarlett Witch, Doctor Strange, Black Panther, nhưng không ai được sinh ra với thể chất của một vị thần như Thor. 

Sở hữu "vũ khí dành cho nhà vua"

Infinity War chứng kiến màn trở lại ngoạn mục của Thor. Thậm chí phân cảnh Thor "hạ trần" cùng Rocket và Groot còn được xem là một trong những hình ảnh "ngầu" nhất Infinity War. Thần Sấm nay đã được rèn riêng cho một món vũ khí mới, chiếc rìu sét Stormbreaker.

Chiếc rìu này được mệnh danh là "vũ khí dành cho nhà vua". Stormbreaker vẫn sở hữu những tính năng đặc trưng giống búa Mjolnir như có thể gọi quay về dù ở bất cứ đâu, điều khiển sấm sét.

Thor,  Avengers: Infinity War,  phim chieu rap anh 3
Chiếc rìu Stormbreaker được rèn riêng cho Thor, có tay cầm là một phần cơ thể của Groot.

Ngoài ra, món vũ khí mới này còn cho phép Thor hấp thụ năng lượng và bắn trả lại. Khi quay chiếc rìu đủ nhanh, nó sẽ tạo ra một cổng dịch chuyển đi đến chiều không gian khác. Stormbreaker còn có thể phát hiện và phản ứng với những nguồn năng lượng lạ.

Với chiếc rìu này, Thor như "hổ mọc thêm cánh". So với khả năng chiến đấu và sức bền cơ thể của các đồng đội, thần Sấm chắc chắn đứng top đầu. Nếu ai còn thấy nghi ngờ, hãy nhớ rằng Thor là người duy nhất có khả năng và cơ hội để hạ gục Thanos hoàn toàn. 

Trong phân cảnh cận chiến của Thor, nếu Stormbreaker không nhắm vào ngực mà nhắm vào đầu Thanos - như chính hắn ta thắc mắc - thì đại ác nhân nhà Marvel đã đi đời trước khi kịp búng tay xoá sổ nửa nhân loại.

Sau Infinity War, thang đo sức mạnh của các siêu anh hùng Avengers có nhiều thay đổi khi có người đột ngột mạnh lên như Captain America và cũng có một số nhân vật yếu dần đi như Scarlett Witch.

Sang phần 2, khi Captain Marvel - một nữ siêu anh hùng với khả năng sử dụng năng lượng thô của người Kree - xuất hiện, có thể bảng xếp hạng sức mạnh sẽ có thêm ứng viên. Nhưng hiện tại, vị trí số 1 của đội Avengers không thể là ai khác ngoài Thor. 

Duy Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Phim chiếu rạp Phim ảnh