Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Infiniti sẽ phát triển trên nền tảng GT-R

Ngay từ đầu năm, thông tin Nissan sẽ sản xuất phiên bản Infiniti dựa trên mẫu siêu xe GT-R đã gây “sốt” ở nhiều thị trường.

Infiniti sẽ phát triển trên nền tảng GT-R

(Zing) - Ngay từ đầu năm, thông tin Nissan sẽ sản xuất phiên bản Infiniti dựa trên mẫu siêu xe GT-R đã gây “sốt” ở nhiều thị trường.

Ông Shiro Nakamura, giám đốc thiết kế toàn cầu của Nissan đã tiết lộ rằng những người quản lí đang xem xét tính khả thi của phiên bản đặc biệt này cả về mặt kĩ thuật và khả năng chiếm lĩnh thị trường. Thông tin này ngày càng chắc chắn hơn, khi hãng đã tổ chức cuộc gặp gỡ ở Nhật Bản với nhà phân phối đến từ Mỹ để thảo luận về những tùy chọn có thể có cho chiếc sedan tương lai.

Infiniti sẽ phát triển trên nền tảng GT-R

Chiếc GT-R Infiniti sẽ dựa trên phần lớn khung gầm FM linh hoạt của Nissan nhưng sẽ có một số thay đổi đặc biệt, nên khung gầm mới sẽ có tên là PM. Theo đó, chiếc sedan 4 cửa này cũng sẽ chia sẻ cùng GT-R hệ dẫn động 4 bánh AWD ATTESA-ETS, hộp số ly hợp kép 6 cấp.

Theo một nguồn tin đáng tin cậy mà Nissan đã cho biết với tạp chí AutoExpress, thay vì trang bị động cơ V6 tăng áp kép, 473 mã lực, để giảm giá thành hãng sẽ trang bị cho Infiniti GT-R động cơ V8, dung tích 5.0 lít, công suất 420 mã lực đã có ở dòng xe SUV FX50. Chỉ cần tinh chỉnh về hệ thống treo và thời gian sang số, tính năng mới sẽ đưa phiên bản Infiniti GT-R xếp vào dòng xe hạng sang nhằm cạnh tranh với những chiếc xe có hiệu suất cao như BMW M5, Porsche Panamera…

Tuy nhiên, khách hàng vẫn còn phải chờ khá lâu mới được cầm vô-lăng của chiếc siêu xe GT-R 4 cửa mang mác Infiniti này. Theo kế hoạch, Infiniti GT-R sẽ chính thức ra mắt vào nửa đầu năm 2011, và trước hết được bán ở thị trường Mỹ, châu Âu và Nhật Bản.

Hải Ngọc

Theo Nissan

Theo Nissan

Bạn có thể quan tâm