Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Indonesia treo thưởng cho người giúp cá sấu thoát khỏi lốp xe

Nhà chức trách Indonesia đang treo thưởng cho người nào có thể giúp giải thoát con cá sấu đang bị mắc kẹt trong chiếc lốp xe ở tỉnh Trung Sulawesi.

Theo AFP, chính quyền tỉnh Central Sulawesi ở Indonesia cho biết sẽ trao phần thưởng cho bất cứ ai có thể giúp giải cứu một con cá sấu nước mặn - đang bị một chiếc lốp xe máy quấn quanh cổ - và giữ nó sống sót sau đó.

Mục tiêu của chính quyền là tìm ra một thợ săn cá sấu dũng cảm để thực hiện công việc nguy hiểm này, vì con vật đen đủi dài tới 4 m và có khả năng gây sát thương rất lớn.

Con cá sấu Xiêm này sống ở khu vực sông Palu và được phát hiện lần đầu tiên - với chiếc lốp xe kẹt ở cổ - vào năm 2016.

Ca sau Indonesia bi ket co vao lop xe anh 1

Con cá sấu đang có dấu hiệu bị khó thở, với chiếc lốp xe máy kẹt ở cổ của nó. Ảnh: AFP.

Cơ quan bảo tồn địa phương đã nỗ lực trong vài năm để giúp con cá sấu nhưng không thành công. Đoạn băng mới nhất về con vật cho thấy nó có dấu hiệu bị khó thở, do kích thước ngày càng tăng của nó.

Điều đó khiến cho mọi người lo ngại rằng chiếc lốp xe đang dần dần giết chết con vật.

Thống đốc tỉnh Central Sulawesi đã chỉ thị cho cơ quan bảo tồn tìm cách giải quyết dứt điểm vấn đề này. Do cơ quan này thiếu kinh phí, phần thưởng tiền mặt sẽ được đích thân thống đốc chi trả.

Tuy nhiên, giám đốc cơ quan cho biết họ chỉ tìm kiếm những thợ săn hoặc nhà bảo tồn chuyên nghiệp, với kinh nghiệm giải cứu động vật hoang dã.

"Chúng tôi kêu gọi người dân không nên đến gần con cá sấu vì điều đó sẽ làm phiền nó, ảnh hưởng tới môi trường sống của con vật", ông Hasmuni Hasma, giám đốc Cơ quan Bảo tồn Tài nguyên Thiên nhiên tỉnh Central Sulawesi, cho biết.

Iran treo cổ trùm ma túy ‘Cá sấu Vịnh Ba Tư’

Iran phá đường dây buôn bán ma túy quốc tế và xử tử kẻ cầm đầu có biệt danh “Cá sấu Vịnh Ba Tư” cùng với một đồng phạm, hãng thông tấn bán chính thức ISNA cho biết hôm 25/1.

Hương Hảo

Bạn có thể quan tâm