Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Indonesia: Nhà giám đốc cảnh sát cháy vì pháo năm mới

Cảnh sát Indonesia bắt 2 người vì cáo buộc đốt pháo trong đêm giao thừa và ném chúng về hướng nhà giám đốc cảnh sát vùng Đông Kalimantan khiến ngôi nhà bị cháy.

Theo báo Jakarta Post, sự việc xảy ra khoảng 15 phút sau khi bước qua năm mới. Hai người bị cáo buộc đã đốt pháo để ăn mừng, rồi ném chúng về hướng nhà của vị giám đốc cảnh sát toạ lạc tại đại lộ trung tâm thành phố Balikpapan. 

Hậu quả là ngôi nhà bị cháy. Sự việc nhanh chóng được phát hiện do nó nằm gần nơi đông người dân tập trung để đón mừng năm mới.

nha canh sat Indonesia chay vi phao nam moi anh 1
Cảnh sát Indonesia tịch thu số pháo bán tại một cửa hàng ở Merbung, Trung Java. Ảnh: JP.

Cảnh sát đã bắt hai người đốt pháo và đưa về trụ sở chính, cách nhà của vị giám đốc khoảng 2 km, để thẩm vấn. Tuy nhiên, họ từ chối công bố chi tiết về sự cố.

Cuối ngày 1/1, cảnh sát cũng bắt thêm hai người khác được cho là có liên quan đến vụ việc. Indonesia cấm tuyệt đối việc đốt pháo trong các dịp lễ hội để ngăn chặn tai nạn.

“Đây là bài học cho tất cả mọi người để hết sức cẩn thận”, viên thanh tra cảnh sát Safaruddin nói. Ông cũng có mặt ở hiện trường vào thời điểm sự cố xảy ra.

Châu Âu đón năm mới 2017 trong nỗi lo khủng bố

Các thành phố lớn ở châu Âu từng hứng chịu khủng bố năm qua như Đức, Pháp… triển khai hàng nghìn cảnh sát bảo vệ các khu vực công cộng trong đêm giao thừa.

Hiện trường hỗn loạn vụ khủng bố đầu năm mới ở Thổ Nhĩ Kỳ

Dù đã triển khai 17.000 cảnh sát canh gác khắp Istanbul vào đêm giao thừa, kẻ tấn công vẫn có thể lọt qua và gây ra vụ xả súng khiến ít nhất 35 người chết.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Indonesia Thế giới