Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

IFC tăng hạn mức tài trợ lên 30 triệu USD cho TPBank

Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) đã chính thức thông báo nâng hạn mức tín dụng cho Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) lên mức 30 triệu USD vào ngày 14/4.

Việc IFC quyết định tăng hạn mức cho TPBank từ 10 triệu USD lên 30 triệu USD sau chưa đầy 5 tháng chứng tỏ mức độ tín nhiệm cao của IFC dành cho TPBank về hoạt động kinh doanh hiệu quả của ngân hàng này.

IFC là một tổ chức tài chính quốc tế khắt khe trong khâu đánh giá và lựa chọn đối tác. Việc gia tăng hạn mức cho TPBank ngay đầu năm 2016 được dựa trên những đánh giá tích cực của tổ chức này về hoạt động tài trợ thương mại của TPBank từ nguồn vốn Tài trợ thương mại toàn cầu (Global Trade Finance Program - GTFP) do IFC cấp trong thời gian ngắn vừa qua.

tpbank tang han muc tai tro thuong mai toan cau anh 1

Theo TPBank, việc mở rộng hạn mức này sẽ giúp TPBank tăng cường năng lực tài trợ thương mại cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam. Đồng thời đây là sự kiện tạo thuận lợi cho TPBank khi thực hiện các giao dịch quốc tế và thiết lập quan hệ với một loạt ngân hàng đại lý trên toàn cầu. Mục tiêu kinh doanh năm 2016 của TPBank là tổng tài tăng 20% lên 91.600 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế dự kiến tăng 11% lên mức 695 tỷ đồng, số lượng khách hàng tăng lên 1,5 triệu khách… Mặc dù các mục tiêu đặt ra khá thách thức nhưng lãnh đạo ngân hàng này khẳng định hoàn toàn có tính khả thi. Thành công này sẽ giúp ngân hàng tự tin lọt vào danh sách các ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam vào những năm tới.

Trong năm 2015, TPBank đã trở thành ngân hàng quy mô tầm trung với tổng tài sản đạt trên 76.200 tỷ đồng, tăng gấp rưỡi so với 2014. Dư nợ cho vay tăng trưởng tốt, lên đến 40%, trong khi vẫn duy trì được chất lượng tín dụng tốt với nợ xấu ở mức 0,66%. Đặc biệt trong năm 2015, TPBank là một điểm sáng về hoạt động ngân hàng hiệu quả, lành mạnh, ổn định với tỷ lệ nợ xấu thấp nhất hệ thống. Cũng trong năm qua, TPBank đã đưa ra nhiều chương trình hỗ trợ lãi suất ưu đãi và tài trợ thương mại cho doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là doanh nghiệp xuất nhập khẩu, được đánh giá tích cực và khá cạnh tranh với thị trường. Vai trò tiên phong của TPBank trong định hướng phát triển ngân hàng số (Digital Banking), cũng được xem là phù hợp xu hướng phát triển chung của ngành ngân hàng.

tpbank tang han muc tai tro thuong mai toan cau anh 2
 

IFC, thành viên của nhóm Ngân hàng Thế giới, là tổ chức phát triển toàn cầu lớn nhất tập trung hỗ trợ khu vực tư nhân ở các nền kinh tế mới nổi. Định chế này đã hỗ trợ hơn 2.000 doanh nghiệp tư nhân trên khắp thế giới, với năng lực tài chính, chuyên môn và tầm ảnh hưởng của mình. Trong năm tài chính 2015, tổng đầu tư dài hạn của IFC tại các nước đang phát triển đạt gần 18 tỷ USD, giúp khu vực tư nhân tăng cường vai trò quan trọng trong nỗ lực toàn cầu về xóa bỏ đói nghèo và thúc đẩy thịnh vượng chung.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Tài chính

Duoc Hau Giang lai lon hinh anh

Dược Hậu Giang lãi lớn

0

Nhờ giảm giá vốn và chi phí bán hàng, lợi nhuận ròng quý III của Dược Hậu Giang tăng hơn 40% so với cùng kỳ năm ngoái, mang về cho doanh nghiệp 166 tỷ đồng.