Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

iFan đang rất chờ đợi những điều này trên iPhone 2018

Hỗ trợ thực tế ảo tốt hơn, tặng kèm sạc nhanh hay tặng dung lượng lưu trữ iCloud lớn hơn là những điều nhiều người mong đợi ở mẫu iPhone mới.

tinh nang duoc mong cho tren iPhone 2018 anh 1
Thực tế ảo: Kể từ khi iOS 11 hỗ trợ ARKit, rất nhiều ứng dụng AR đưa lên App Store nhưng thực tế ảo (VR) lại là chuyện khác. Apple cho thấy họ quan tâm đến thực tế ảo tại sự kiện WWDC 2017 nhưng chỉ dành cho máy Mac. Tim Cook nói Apple nhìn thấy tiềm năng lớn ở AR và VR. Người ta cũng tin rằng Apple sẽ cho ra mắt thiết bị VR chuyên dụng, thay vì kết hợp với iPhone. Dù sao đi nữa, thêm một thiết bị đồng nghĩa một số tiền lớn phải bỏ ra.
tinh nang duoc mong cho tren iPhone 2018 anh 2
Face ID tốt hơn: Chắc chắn Apple sẽ cải tiến Face ID trên phiên bản iPhone mới, chẳng hạn hỗ trợ mở khóa ở chế độ landscape. Ngoài ra, người dùng cũng kỳ vọng máy sẽ mở khóa tốt hơn ở điều kiện ánh sáng gắt, hoặc quá tối, góc mở khóa rộng hơn...
tinh nang duoc mong cho tren iPhone 2018 anh 3
Cổng USB-C: Khả năng này khó xảy ra khi Apple luôn muốn tạo ra cách kết nối của riêng mình. Tuy nhiên, nếu sử dụng cổng này, iPhone sẽ đồng bộ kết nối tốt hơn với MacBook, cũng như nhiều dòng laptop, smartphone phổ biến hiện nay. 
tinh nang duoc mong cho tren iPhone 2018 anh 4
Cục sạc, cáp sạc nhanh: Trong khi các đối thủ đã mặc định hỗ trợ cục sạc nhanh từ lâu, người dùng iPhone vẫn phải mua ngoài nếu muốn sử dụng sạc nhanh trên iPhone. Đây là điều khá vô lý, nhất là khi họ bỏ ra cả nghìn USD cho một chiếc smartphone như iPhone X.
tinh nang duoc mong cho tren iPhone 2018 anh 5
Nhiều dung lượng trên iCloud hơn: Với việc ảnh, video hay bất cứ dữ liệu nào trên smartphone đều tăng kích cỡ, việc Apple chỉ cung cấp 5 GB iCloud miễn phí có thể coi là một sự keo kiệt. Nếu không tăng dung lượng iCloud miễn phí, ít nhất người dùng cũng kỳ vọng Apple tính giá rẻ hơn cho các gói mua thêm dung lượng.
tinh nang duoc mong cho tren iPhone 2018 anh 6
3D Touch hữu ích hơn: Ra mắt kèm iPhone 6S với kỳ vọng thay đổi cách thức người dùng tương tác với smartphone nhưng đến nay 3D Touch vẫn chưa cho thấy tính hữu dụng. Nó giống như một tính năng để trang trí, hơn là cần thiết đối với người dùng.
tinh nang duoc mong cho tren iPhone 2018 anh 7
Chip mạnh mẽ hơn: Điều này gần như chắc chắn xảy ra. Mỗi lần ra mắt iPhone, Apple đều khiến giới công nghệ trầm trồ vì những con chip siêu mạnh mẽ dòng A của mình. 
tinh nang duoc mong cho tren iPhone 2018 anh 8
Màn hình lớn hơn: iPhone X đã có màn hình lên đến 5,8 inch nhưng trong bối cảnh hiện nay, kích thước đó chưa phải là lớn. Có những tin đồn cho rằng "Táo khuyết" sẽ cho ra mắt iPhone màn hình 6,5 và 6,1 inch vào mùa thu.
tinh nang duoc mong cho tren iPhone 2018 anh 9
Cảm biến vân tay trong màn hình: Tính năng này có thể khó xảy ra khi Apple ưu tiên Face ID hơn. 
tinh nang duoc mong cho tren iPhone 2018 anh 10
Camera tốt hơn: iPhone X được DxOMark chấm điểm rất cao về khả năng chụp hình nhưng theo thời gian, model này có thể không giữ được vị trí số một. Hiện tại, những di động mới ra mắt như Huawei P20 Pro sở hữu điểm số vượt trội. iPhone mới có nhiệm vụ phải lấy lại ngôi vương về khả năng chụp hình.
tinh nang duoc mong cho tren iPhone 2018 anh 11
Pin tốt hơn: Mỗi đời iPhone ra mắt, người ta đều mong mỏi pin của chúng sẽ tốt hơn thế hệ cũ. Thực tế, pin trên iPhone gần như không được cải thiện trong vài thế hệ qua. 

iPhone X phiên bản ‘đám cưới Hoàng gia’ giá 4.000 USD

Phiên bản đám cưới Hoàng gia được mạ vàng, in hình Hoàng tử Harry và cô dâu Markle.


Đức Nam

Ảnh: Tổng hợp

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Mobile Công nghệ