Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

ICAEW tổ chức lễ tốt nghiệp cho học viên tại Việt Nam

Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) vừa tổ chức trao Chứng chỉ Quốc tế về Tài chính, Kế toán và Kinh doanh (CFAB) cho 38 học viên tại Hà Nội, TP.HCM.

Cũng tại sự kiện này, ICAEW đã trao bằng Chartered Accountant cho hội viên ICAEW đầu tiên tại Việt Nam là Mai Thị Hồng Nhung - người đầu tiên học và hoàn thành toàn bộ chương trình Bằng nghề nghiệp quốc tế ICAEW Chartered Accountant (ICAEW ACA) tại Việt Nam.

Bên cạnh đó ICAEW đã vinh danh 43 học viên CFAB có số điểm thi xuất sắc trên 90 điểm/môn và trao chứng nhận hoàn thành cấp độ chứng chỉ cho 13 học viên chương trình ICAEW ACA.

ICAEW anh 1

Các học viên CFAB xuất sắc được vinh danh.

Phát biểu tại sự kiện, bà Đặng Thị Mai Trang - Trưởng đại diện ICAEW Việt Nam - chia sẻ: ”Đây là năm thứ 3 ICAEW tổ chức lễ tốt nghiệp cho các học viên tại Việt Nam. Với quyết tâm và sự ứng biến linh hoạt, 38 học viên Việt Nam đã vượt qua một năm đầy thử thách để hoàn thành xuất sắc 6 môn học, nhận chứng chỉ CFAB trong lễ tốt nghiệp hôm nay. 100% sinh viên nhận bằng CFAB đã có công việc mơ ước tại các doanh nghiệp lớn. 2020 cũng là một năm có ý nghĩa quan trọng đối với ICAEW khi được trao bằng cho hội viên ICAEW đầu tiên tại Việt Nam”.

ICAEW anh 2

Lễ tốt nghiệp của học viên ICAEW tại Hà Nội.

Tham dự lễ tốt nghiệp tại TP.HCM, bà Emily Hamblin - tân Tổng lãnh sự Anh - chúc mừng các học viên vừa hoàn thành chứng chỉ CFAB và hội viên đầu tiên tại Việt Nam của ICAEW. Bà Emily khẳng định giáo dục - đào tạo là một trong những trụ cột quan trọng của mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa Việt Nam và Vương quốc Anh.

“2020 là một năm đặc biệt, đánh dấu chặng đường 10 năm thiết lập mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Vương quốc Anh. Tôi đánh giá cao sự phát triển năng động của ICAEW và những thành tựu mà các bạn đã đạt được trong hơn 5 năm qua tại Việt Nam. Tôi tin tưởng ICAEW sẽ tiếp tục phát triển lớn mạnh trong thời gian tới”, bà Emily nói thêm.

Chính thức hoạt động tại Việt Nam từ năm 2015, một trong những mục tiêu cốt lõi của ICAEW là đóng góp vào sự phát triển của ngành tài chính - kế toán trong nước, thông qua thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực chất lượng quốc tế và nâng cao năng lực cho đội ngũ nhân sự tài chính - kế toán cấp cao.

Sau hơn 5 năm phát triển, ICAEW đã xây dựng các mối quan hệ hợp tác với 17 trường đại học trên cả nước. Trong đó, 10 trường đại học kinh tế - tài chính tại Việt Nam đã đưa các môn học của chứng chỉ ICAEW CFAB tích hợp vào chương trình đào tạo với các cấp độ khác nhau.

ICAEW anh 3

Chị Mai Thị Hồng Nhung nhận bằng hội viên ICAEW.

Nổi bật trong lễ tốt nghiệp tại TP.HCM năm nay là Phạm Nhật Quyên - sinh viên khoa Kế toán - Kiểm toán, Đại học Kinh tế - Luật thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM. Nhật Quyên đã hoàn thành chứng chỉ CFAB trong 9 tháng. Quyết định học CFAB từ năm thứ nhất đại học, Quyên cho biết: “Với chứng chỉ ICAEW CFAB, tuy chỉ mới là sinh viên năm 3, tôi rất tự tin khi cùng các bạn và anh chị tham dự kỳ thực tập tại EY Việt Nam trong tháng 12 này”.

Đây được coi là thành tựu đầu tiên giúp Quyên có những bước đi vững chắc trên hành trình hiện thực hóa ước mơ “giành danh vị cao quý ICAEW Chartered Accountant, ra nước ngoài học và làm việc, trở thành CFO của một công ty lớn”.

Còn trong lễ tốt nghiệp tại Hà Nội, Nguyễn Yến Nhi - cựu sinh viên khoa Kế toán - Kiểm toán, Học viện Ngân hàng - là một trong những học viên nhận chứng chỉ CFAB với thành tích nổi bật khi hoàn thành 6 môn thi, số điểm các môn trên 80 điểm.

Yến Nhi cho biết: “Tôi vừa trải qua kỳ thực tập và đang làm nhân viên chính thức của PwC Việt Nam được 3 tháng. Những kiến thức được trang bị trong quá trình học và thi ICAEW CFAB đã hỗ trợ tôi rất nhiều khi thi tuyển và đi làm. Tuy bản thân còn cần cải thiện hơn nữa, tôi tin rằng việc tiếp tục theo đuổi ACA cùng sự hỗ trợ từ ICAEW sẽ giúp tôi phát triển sự nghiệp vững chắc”.

Sau hành trình phát triển hơn 5 năm tại Việt Nam, từ số lượng khiêm tốn với 20 học viên đầu năm 2015, đến nay, ICAEW có hơn 3.000 học viên Việt Nam theo học chứng chỉ quốc tế về tài chính, kế toán và kinh doanh CFAB. ICAEW đang liên kết với hơn 5.000 nhà tuyển dụng trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Các ứng viên sở hữu chứng chỉ CFAB được nhiều nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Hạnh Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn