Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hyundai trình diện concept xe điện tương lai, lấy cảm hứng từ quá khứ

Xe điện tương lai của Hyundai rất có thể sẽ ăn theo kiểu thiết kế Hyundai 45 Concept vừa lộ diện.

concept xe dien tuong lai cua Hyundai anh 1
Thông tin về concept xe điện mới của Hyundai đã có từ tháng 8. Khi đó, giới chuyên môn đồn đoán Hyundai 45 Concept sẽ là mẫu xe đặc biệt, và họ đã không nhầm. Concept này được xem là nền tảng cho xe điện tương lai của Hyundai.
concept xe dien tuong lai cua Hyundai anh 2
Cái tên kỳ dị Hyundai 45 Concept được giải thích một cách dễ hiểu. Hyundai nghiên cứu mẫu Pony Coupe Concept đã có cách đây 45 năm. Concept mới và cũ chia sẻ nhiều điểm chung.
concept xe dien tuong lai cua Hyundai anh 3
Con số 45 còn đại diện cho góc 45 độ của mặt trước và mặt sau, tạo thành hình chiếu kim cương bắt mắt. Hãng xe Hàn Quốc cho biết thiết kế khí động học này lấy ý tưởng từ máy bay cách đây một thế kỷ.
concept xe dien tuong lai cua Hyundai anh 4
Concept mới là cách thể hiện và thử nghiệm thiết kế xe điện tương lai của Hyundai. Nó cũng cho thấy những đổi mới công nghệ mà hãng xe Hàn có thể áp dụng cho xe mới.
concept xe dien tuong lai cua Hyundai anh 5
Công nghệ này bao gồm hệ thống theo dõi camera (Camera Monitoring System), về cơ bản là hệ thống thay thế gương chiếu hậu bằng camera cỡ nhỏ giúp khắc phục nhược điểm cản gió, bám bụi và bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết.
concept xe dien tuong lai cua Hyundai anh 6
Trong khi ngoại thất được thiết kế đơn giản và mang hơi hướm hoài cổ, khoang lái Hyundai 45 Concept là thế giới khác hẳn.
concept xe dien tuong lai cua Hyundai anh 7
Nội thất được thiết kế theo triết lý Style Set Free của Hyundai, phản chiếu kiểu thiết kế tương lai, đồng thời cho phép cá nhân hóa tối đa.
concept xe dien tuong lai cua Hyundai anh 8
Hyundai 45 Concept là mẫu xe tự hành nên hàng ghế trước có thể xoay đối mặt với hàng ghế sau.
concept xe dien tuong lai cua Hyundai anh 9
Hệ thống thông tin giải trí có giao diện dạng máy chiếu, thay thế màn hình cảm ứng trung tâm bằng nhiều màn hình nhỏ hơn tích hợp thẳng vào bảng điều khiển.

Concept xe điện Mercedes-Benz EQ có nội thất kiểu phi thuyền vũ trụ

Tiếp theo video hé mở concept EQ hôm 3/9, Mercedes-Benz vừa công bố hình ảnh nội thất và bản vẽ của mẫu xe điện tương lai này.

Gia Nguyễn

Ảnh: Motor1

Bạn có thể quan tâm

Ôtô Xe