Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hyundai đầu tư 410 triệu USD sản xuất bán tải Santa Cruz tại Mỹ

Santa Cruz sẽ được sản xuất tại nhà máy ở bang Alabama, Mỹ mà hãng xe Hàn Quốc đầu tư 410 triệu USD.

Hyundai san xuat ban tai Santa Cruz tai My anh 1
Đáng chú ý, Hyundai không gọi Santa Cruz là bán tải dù nó mang hình dáng của dòng xe này. Santa Cruz được Hyundai gọi là crossover cỡ nhỏ mở mui một phần.
Hyundai san xuat ban tai Santa Cruz tai My anh 2
Năm 2015, Hyundai lần đầu giới thiệu concept bán tải cỡ nhỏ hoàn toàn mới có tên Santa Cruz. Thời gian quá lâu khiến người ta quên mất sự hiện diện của nó, mãi cho tới gần đây khi Hyundai liên tục lộ diện thông tin về mẫu xe.
Hyundai san xuat ban tai Santa Cruz tai My anh 3
Ngày 13/11, hãng xe Hàn Quốc công bố kế hoạch đầu tư 410 triệu USD cho nhà máy lắp ráp ở Montgomery (Alabama, Mỹ), động thái đánh dấu lần đầu tiên Hyundai thực sự nghiêm túc với mảng bán tải mà hãng không hề tham gia trong suốt nhiều năm qua.
Hyundai san xuat ban tai Santa Cruz tai My anh 4
Từ năm 2021, Hyundai Motor Manufacturing Alabama (HMMA) sẽ thêm bán tải Santa Cruz vào danh mục xe được sản xuất và mở rộng tại thị trường Mỹ. Cũng tại nhà máy ở Montgomery, Hyundai hiện sản xuất Santa Fe và hai mẫu sedan Elantra và Sonata.
Hyundai san xuat ban tai Santa Cruz tai My anh 5
Hyundai cho biết khoản đầu tư bổ sung sẽ tạo công ăn việc làm cho 200 người liên quan trực tiếp tới sản xuất Santa Cruz. Các nhà cung cấp linh kiện và hậu cần dự kiến thêm 1.000 vị trí.
Hyundai san xuat ban tai Santa Cruz tai My anh 6
Santa Cruz hướng tới người dùng trẻ tuổi nhờ thiết kế hiện đại, nhà sản xuất cho biết. Rất tiếc, Hyundai chưa công bố thiết kế sản xuất, hiện tại chỉ có bản concept với thiết kế được đánh giá cao.
Hyundai san xuat ban tai Santa Cruz tai My anh 7
Trong thông báo cáo chí về Santa Cruz, Hyundai tránh gọi bằng tên “pickup” (bán tải). Trong quá khứ, hãng gọi concept Santa Cruz bằng những cái tên như “crossover truck" (crossover xe tải) hay "compact utility vehicle” (xe đa dụng).

Hyundai Santa Cruz sẽ có bản hạng nặng, cạnh tranh Ford Ranger Raptor

Bộ phận hiệu suất Hyundai N cho biết một phiên bản hiệu suất cao của Hyundai Santa Cruz có thể được sản xuất nhằm cạnh tranh với Ford Ranger Raptor.

Gia Nguyễn

Ảnh: Motor1

Bạn có thể quan tâm

Ôtô