Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hy vọng vượt qua dịch bệnh trên từng mảng tường, con phố khắp thế giới

Dịch bệnh đã khiến nhiều nơi vốn dĩ nhộn nhịp trở nên vắng lặng, u ám. Nhưng nhờ bàn tay tài hoa của các họa sĩ đường phố, nhiều nơi được tô điểm màu sắc tươi sáng, hy vọng.

hoa si duong pho thoi Covid-19 anh 1

Bức tranh phác họa chân dung nữ bác sĩ người Hồi giáo với tông màu tươi sáng. Đối với phụ nữ đạo Hồi, chiếc khăn trùm Hijab luôn là vật bất ly thân, nhưng để để chữa trị cho người bệnh, họ đã chấp nhận cởi bỏ chiếc khăn đó, để lao thân mình vào tâm dịch. Ảnh: Felix Wong.

hoa si duong pho thoi Covid-19 anh 2

Graffiti tại quận Maboneng, ngoại ô thành phố Johannesburg, Nam Phi - nơi có tỷ lệ nhiễm Covid-19 và tử vong cao. Những bức tranh với màu sắc sống động không chỉ khiến không gian trở nên ấm áp, mà tinh thần người dân bớt lo lắng vì dịch bệnh. Ảnh: AP.

hoa si duong pho thoi Covid-19 anh 3

Bức tường Graffiti từ các nghệ sĩ đường phố RBS tại Dakar, Senegal, nhằm khuyến khích người dân tự giác bảo vệ sức khỏe bản thân. Những bức tường vốn đơn độc, vắng vẻ nay đã biến thành những mảng màu của hy vọng và tự do, khi Senagal đang phải chống chọi với dịch bệnh. Ảnh: Reuters.

hoa si duong pho thoi Covid-19 anh 4

Hình vẽ Graffiti các nữ y tá khi được ví với biểu tượng Nữ Siêu Anh Hùng tại Pontefract, miền Bắc nước Anh. Khi ngày càng có nhiều các ca mắc bệnh và tử vong, nước Anh đang ngày càng thiếu trầm trọng các y bác sĩ chữa trị. Chính vì thế, mỗi bác sĩ, y tá đều được coi như một người anh hùng đáng tôn vinh của người dân. Ảnh: AFP.

hoa si duong pho thoi Covid-19 anh 5

Bức tường phác họa John Lennon - nhạc sĩ quá cố của nhóm nhạc The Beatles tại Prague, Cộng hòa Séc. Ông được coi là biểu tượng của sự tự do, phóng khoáng và đầy hy vọng. Dịch bệnh không từ một ai, một đất nước nào. Điều duy nhất chiến thắng được đó là sự tích cực, lạc quan và tin tưởng vào đội ngũ y bác sĩ, cùng với ý thức tự giác của mỗi công dân. Ảnh: Reuters.

hoa si duong pho thoi Covid-19 anh 6

Thông điệp "Stay Home - Hãy ở nhà" không chỉ được vẽ lên tường mà chúng được vẽ trực tiếp ngay mặt đường đi lại nơi đông đúc nhất Ấn Độ. Bức ảnh truyền tải trực tiếp đến người dân rằng hãy ở nhà đi, nếu không dịch bệnh sẽ tấn công bạn bất cứ lúc nào. Ảnh: AFP.

hoa si duong pho thoi Covid-19 anh 7

Hình ảnh mô tả virus corona khác tại Chennai, Ấn Độ với tông nổi bật, gây ấn tượng trực diện cho người xem. Bức tranh còn giúp người dân nhận thức rõ hơn về sự nguy hiểm của virus corona, nó hiện hữu khắp nơi nếu bạn không có biện pháp phòng chống an toàn. Ảnh: AFP.

hoa si duong pho thoi Covid-19 anh 8

Bức tranh vẽ đôi cánh thiên thần - biểu tượng cho ước mơ và hy vọng được vẽ khắp nơi trên đường phố Nhật Bản - đất nước chịu ảnh hưởng nặng nề do Covid-19 gây ra. Ảnh: AFP.

hoa si duong pho thoi Covid-19 anh 9

Bác sĩ, y tá, tình nguyện viên đều được ví như các siêu anh hùng hợp sức cứu lấy sự tồn vong của đất nước. Tông đen trắng giống như sự hy sinh thầm lặng của họ trong tâm dịch bùng phát, nhưng họ không biết họ chính là niềm tin của cả một quốc gia. Ảnh: DPA.

Giữa dịch bệnh, giới trẻ ở nhà, tắt đèn tham gia 'Giờ Trái Đất'

Tham gia sự kiện "Tắt đèn ở nhà vẫn vui", nhiều bạn trẻ, KOLs, vlogger nổi tiếng đồng loạt chia sẻ các bức ảnh hưởng ứng tinh thần bảo vệ môi trường và ngăn chặn dịch bệnh.

Vân Hà

Bạn có thể quan tâm