Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hy vọng cho một năm mới đoàn tụ

Do tình hình dịch bệnh, nhiều người khó lòng trở về quê hương ăn Tết. Với người cao tuổi ở quê nhà, cảm giác nhớ con cháu, nhớ khoảnh khắc sum vầy lại càng rõ rệt.

*Zing trích dẫn bài dự thi "Ký ức sum vầy ngày Tết" của độc giả Nguyễn Thị Hợi:

Tết năm nào, gia đình tôi cũng đều tập trung đông đủ con cái, cháu chắt, dâu rể. Thế nhưng, từ khi dịch Covid-19 bùng phát, gia đình tôi thưa người hẳn. Chưa năm nào Tết của nhà tôi sẽ vắng người như năm nay.

Con cháu ở nước ngoài không thể về quê ăn Tết. Mọi năm tất cả đều về thăm ít nhất một lần, thông thường vào dịp Tết. Tết 2020, một số đứa về trước thì không sao, một số đứa bị kẹt lại bên đất khách quê người, chắc chúng nó cũng buồn lắm. Năm nay thì chịu rồi, tình hình chung của thế giới.

Nhớ các cháu, các con, những hình ảnh của những cái Tết xa xưa lại hiện về. Ước gì chúng nó ở đây ngay bây giờ, bọn trẻ sẽ ríu rít suốt ngày, ngôi nhà lại đầy ắp tiếng cười. Tuổi thì đã gần xế chiều, hai thân già lại đìu hiu, cô quạnh, nghĩ mà buồn.

ky uc,  sum vay,  ngay Tet anh 1

Độc giả Nguyễn Thị Hợi nhớ về kỷ niệm ngày Tết.

Nhìn nhà người ta năm nay đi du lịch cả nhà với nhau mà ghen tị. Hy vọng năm mới đến thì mọi chuyện sẽ tốt đẹp hơn, dịch bệnh sẽ tan, cả gia đình lại được đoàn tụ. Mong lắm mỗi năm một chuyến du lịch có đầy đủ các thành viên trong gia đình, cũng không nhất thiết phải là dịp Tết.

Mong muốn lan tỏa thông điệp "Ký ức sum vầy hạnh phúc là tài sản quý giá nhất”, Zing News cùng Alma đồng tổ chức cuộc thi ảnh “Ký ức sum vầy ngày Tết”. Đây là hoạt động nhằm khuyến khích mỗi người nhìn lại và trân trọng những kỷ niệm ngày Tết sum vầy cũng như tận hưởng kỳ nghỉ Tết 2021 thật ý nghĩa bên những người thân yêu.

Cuộc thi có sự tham gia của ca sỹ Mỹ Linh và ông Amir Ohayon - Phó chủ tịch phụ trách Kinh doanh công ty TNHH khu du lịch Vịnh Thiên Đường trong vai trò thành viên Ban giám khảo.

5 độc giả có bài dự thi xuất sắc sẽ nhận được voucher nghỉ dưỡng 4 ngày 3 đêm cho 2 người (kèm 2 trẻ nhỏ dưới 12 tuổi) tại căn hộ loại A - khu nghỉ dưỡng Alma 5 sao, khu du lịch bắc bán đảo Cam Ranh.

Độc giả có thể gửi bài dự thi tại đây và xem thêm thông tin chi tiết về cuộc thi tại đây.

Độc giả Nguyễn Thị Hợi

Bạn có thể quan tâm