Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hy hữu bệnh viện trao nhầm con

Hai bà mẹ người Argentina đã được đoàn tụ với con đẻ sau 3 tuần bị bệnh viện trao nhầm.

Ngay khi được bệnh viện trao con, chị Maria Lorena Gerbeno (37 tuổi), một luật sư sống ở San Juan đã thấy điều gì đó không ổn. Ngày 30/9, chị Maria và chị Veronica Tejada đều sinh được hai cô con gái khỏe mạnh tại Sanatorio Argentino, một bệnh viện tư nhân ở San Juan.

Chị Maria (đã có 2 con trước đó) sinh mổ và được bác sĩ cho biết em bé nặng gần 2,5 kg. Tuy nhiên, sau đó nhân viên bệnh viện lại trao cho chị một bé gái nặng hơn 3,7 kg và nói chị đã sinh ngược. Chị Maria kể: "Tôi bảo họ rằng có gì đó không ổn nhưng họ lại nói tôi đã hiểu lầm. Không có ai trả lời tôi một cách rõ ràng".

Bệnh viện Sanatorio Argentino .

Tuy nhiên, trái tim của người mẹ đã mách bảo chị rằng có sự nhầm lẫn. Sự nghi ngờ trở nên có căn cứ khi chị Maria vô tình gặp chị Veronica Tejada tại bệnh viện lúc hai người tới khám lại. Hai bà mẹ đã trò chuyện và phát hiện ra cân nặng của bé nhà chị Veronica là 2,5 kg, trùng với cân nặng lúc đầu chị Maria được bác sĩ thông báo.

Maria Lorena Gerbeno (trái) và Veronica Tejada (phải) cuối cùng đã được đoàn tụ với con đẻ của mình.

Quyết tâm tìm ra sự thật, chị Maria đã làm đơn khiếu nại lên tòa án và được quan tòa yêu cầu bệnh viện xét nghiệm ADN. Kết quả cho thấy hai em bé đã bị bệnh viện trao nhầm. Ngay sau đó, chị Maria và Veronica đã nói chuyện qua điện thoại và trao đổi hình ảnh của hai em bé.

Chị Maria Lorena Gerbeno đã thấy điều gì đó không ổn ngay khi được bệnh viện trao đứa con mới sinh.
 Hai bà mẹ đã được đoàn tụ với con.

Ngày 21/10, tại tòa án, hai bà mẹ đã được đoàn tụ với con đẻ của mình. Bệnh viện San Juan đã thừa nhận sai lầm này. Hai bà mẹ đang cân nhắc có nên kiện bệnh viện đòi bồi thường hay không.

Theo Trí thức trẻ

Bạn có thể quan tâm