Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Huỳnh Lập chiến thắng tuyệt đối tại Cười xuyên Việt

Thổi lửa, đu dây, kết hợp nhuần nhuyễn các loại hình sân khấu trong tiểu phẩm "Cảnh giới nghệ thuật", thí sinh nhỏ tuổi nhất cuộc thi khiến đêm chung kết Cười xuyên Việt bùng cháy.

La Thành mở đầu đêm chung kết tối 21/1 bằng tiểu phẩm Bằng chứng sắt. Anh hóa thân thành luật sư Âu Dương Chấn Thương, xử lại những vụ án nổi tiếng trong cổ tích như Bạch Tuyết và bảy chú lùn, Alibaba và 40 tên cướp... Nam diễn viên có góc nhìn mới, diễn xuất tốt nhưng sự liên kết giữa các vụ án chưa được nhuyễn.

Huỳnh Lập đem đến tiểu phẩm được đầu tư công phu cả về kịch bản và dàn dựng. Tiết mục Cảnh giới nghệ thuật nói về một chàng trai nghèo sống hết mình vì đam mê nghệ thuật, dù xung quanh có người chê cười, cho rằng mình hão huyền, ảo tưởng.
Diễn viên gốc An Giang không những thổi lửa mà còn thực hiện cả những động tác đu dây mạo hiểm. 
Tiểu phẩm khép lại bằng sự thăng hoa của nghệ sĩ trên sân khấu cũng chính là thông điệp Huỳnh Lập nhắc nhở mình và mọi người: "Đừng từ bỏ ước mơ, còn sống hãy hy vọng, hãy làm nghệ thuật hết sức mình".
Tiết mục của Huỳnh Lập được đánh giá hoàn hảo bởi từng chi tiết như trang phục, background... được chăm chút kỹ lưỡng, kết cấu tiểu phẩm chắc, hợp lý. Huỳnh Lập khiến ban giám khảo vừa xúc động, vừa nể phục. Trấn Thành và Hoài Linh liên tục rơi nước mắt. Trấn Thành khẳng định: "Tôi có thể được mọi người biết nhiều hơn bạn nhưng từ trước đến nay, tôi chưa từng làm được một tác phẩm xuất sắc như bạn". 
Thanh Vân và Nam Thư diễn sau tiết mục xuất sắc của Huỳnh Lập nên họ thể hiện với tâm thế thoải mái vì đã đoán được "cục diện". Thậm chí, trên sân khấu Thanh Vân và Gia Bảo còn ngẫu hứng thêm những tình huống, câu hỏi vui như: "Ai sẽ là quán quân đêm nay?"
Trường Giang bất ngờ xuất hiện trên sân khấu với vai trò bạn diễn hỗ trợ Nam Thư. Cả hai đem đến cho khán giả tiếng cười sảng khoái khi hóa thân thành cặp đôi già đến với nhau sau bao sóng gió, cách trở.
Với 6 điểm 10 từ ban giám khảo, Huỳnh Lập chiến thắng tuyệt đối tại Cười xuyên Việt, phiên bản nghệ sĩ.
Nam Thư đứng thứ 2 với số điểm 57,5.
Ba mẹ Huỳnh Lập từ An Giang lên cổ vũ con trai. Trong nhà không có ai làm nghệ thuật (mẹ bán quần áo ở chợ, ba là thợ hàn) nhưng từ nhỏ Huỳnh Lập đã có khiếu diễn kịch, ca hát.
Nam Thư tuy không chiến thắng nhưng có thêm nhiều fan từ cuộc thi. Rất nhiều fan đứng chờ kiều nữ làng hài sau khi chương trình kết thúc.

Công Thành - Bích Hằng

Bạn có thể quan tâm

Giải trí