Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Huỳnh Dịch thua Triệu Vy, Lâm Tâm Như vì khóc không đẹp?

Huỳnh Dịch tiết lộ cô từng thử vai cho phim "Tân dòng sông ly biệt" nhưng không được chọn. Nữ diễn viên cũng chia sẻ yêu cầu khắt khe của nữ sĩ Quỳnh Dao trong diễn xuất.

Ngày 28/10, Sohu đưa tin nữ diễn viên Huỳnh Dịch tham gia show Diễn viên mời vào chỗ 2 với tư cách thí sinh. Đáng nói hơn giám khảo chấm thi là Triệu Vy, người từng thể hiện vai Tiểu Yến Tử trong phần một và hai của Hoàn Châu cách cách, còn nữ diễn viên họ Huỳnh thể hiện nhân vật này trong phần ba.

Tieu Yen Tu Huynh Dich anh 1

Huỳnh Dịch tham gia show Diễn viên mời vào chỗ 2 để hâm nóng tên tuổi.

Huỳnh Dịch kém Triệu Vy một tuổi. Tuy nhiên, sự nghiệp của cô không thành công như đàn chị. Triệu Vy nổi tiếng từ tác phẩm Hoàn Châu cách cách năm 1998, sau đó là Tân dòng sông ly biệt (2000).

Huỳnh Dịch tiết lộ cô cũng từng tham gia thử vai cho phim Tân dòng sông ly biệt nhưng không được nữ sĩ Quỳnh Dao lựa chọn. Sau đó, nữ diễn viên tới hỏi Quỳnh Dao nguyên nhân thất bại của mình và câu trả lời là: "Em khóc không đẹp. Khi nào khóc tốt thì quay lại tìm tôi".

"Dì Quỳnh Dao có yêu cầu khắt khe với cảnh rơi nước mắt. Khi khóc, trong mắt nhất định phải hàm chứa nước mắt. Đọc thoại xong, các giọt lệ mới từ từ rơi xuống, nhưng không thể để nước mắt ngừng lại trên gò má, nước mắt nhiều, mỗi giọt lệ rõ ràng. Khóc phải đẹp, không thể lẫn nước mũi, cũng không được làm mặt xấu. Khóc phải khiến người xem thương xót, đồng cảm, như thế mới đạt được tiêu chuẩn khóc đẹp của Quỳnh Dao", Huỳnh Dịch nói.

Bỏ lỡ Tân dòng sông ly biệt, đến năm 2002, Huỳnh Dịch quay lại thử vai Tiểu Yến Tử trong Hoàn Châu cách cách 3 mới được Quỳnh Dao chấp nhận.

Theo Sohu, yêu cầu của Quỳnh Dao tuy khắt khe nhưng nhờ đó, các mỹ nhân trong phim của bà như Triệu Vy, Lâm Tâm Như, Lưu Tuyết Hoa, Tưởng Cần Cần, Trần Đức Dung, Vương Diễm đều có cảnh khóc đẹp và vai diễn khắc sâu trong lòng khán giả.

Ngược lại, các diễn viên trẻ hiện nay như Thẩm Nguyệt, Lưu Diệc Phi, Ngô Cẩn Ngôn, Angelababy vẻ ngoài xinh đẹp, nhưng khi diễn cảnh bi thương gượng gạo, tạo nên cảm giác kỹ năng diễn kém cỏi. Thậm chí, cảnh khóc của họ còn gây cười.

Huỳnh Dịch sinh năm 1977, từng được coi là ngôi sao sáng trên màn ảnh nhỏ, với các tác phẩm nổi bật như Lên nhầm kiệu hoa được chồng như ý, Hoàn Châu cách cách 3. Cô kết hôn với đại gia Khương Khải chỉ sau 41 ngày quen biết.

Cuộc hôn nhân nhanh chóng tan vỡ, Huỳnh Dịch tái hôn với doanh nhân Huỳnh Nghị Thanh. Cả hai nảy sinh nhiều tranh chấp, nữ diễn viên bị chồng vạch trần nhiều thói xấu như mê tiền, ngoại tình, không chăm con... Sau khi ly hôn, Huỳnh Dịch gặp nhiều khó khăn trong sự nghiệp. Hiện tại, cô vẫn đóng phim nhưng danh tiếng không còn như xưa.

Cảnh khóc khiến mỹ nhân Trung Quốc bị chê diễn kém

Khóc dở, khóc không ra nước mắt khiến các nữ diễn viên Trung Quốc như Trịnh Sảng, Ngô Cẩn Ngôn, Thẩm Nguyệt, Angelababy luôn mang tiếng diễn kém.

An Chi

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hoa ngữ Angelababy Giải trí