Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Huyền Trân: 'Nhờ ba Quang Lê cát-xê đã khá hơn'

"Tiền cát-xê của em đã khá hơn. Có tiền, em đưa phần lớn cho sư phụ của em để thầy xây chùa và giúp đỡ các em nhỏ", ni cô từng tham gia The Voice Kids chia sẻ.

- 2 năm sau ngày gây chú ý tại Giọng hát Việt Nhí, cuộc sống của Huyền Trân hiện tại thế nào?

- Cuộc sống hiện tại của em tốt hơn trước rất nhiều. Từ khi tham gia Giọng hát Việt nhí, em có nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống hơn, có bản lĩnh đứng trên sân khấu hơn và hát cũng hay hơn.

Hiện tại em vẫn đang đi học sau khi nhận được một suất học bổng của trường quốc tế Tây Úc. Ngoài việc học văn hóa, em vẫn đi hát vào dịp cuối tuần. Em ở huyện Bình Chánh, TP HCM cùng với sư thầy và các anh chị. Cũng may là nhận được sự chăm sóc, giúp đỡ của các anh chị nên cuộc sống của em giờ khá tốt, có thể toàn tâm toàn ý cho việc học và đi hát.

Huyen Tran The Voice Kids muon cat-se cao anh 1
Huyền Trân The Voice Kids. Ảnh: Thành Luân

- Có bệ phóng tốt sau chương trình nhưng Huyền Trân hạn chế xuất hiện tại các sự kiện và chưa có sản phẩm âm nhạc tốt, lý do vì sao?

- Nhiều người nghĩ em đi hát ít là vì em không thường xuyên xuất hiện trên truyền thông, các sự kiện lớn. Thực ra em đi hát rất nhiều, vừa chạy show tỉnh vừa đi hát tại các phòng trà. Ngoài ra, em cũng xuất hiện tại các sự kiện từ thiện.

Về dự án âm nhạc, đúng là 2 năm qua em chưa có sản phẩm nào, nhưng hiện tại ba nuôi Quang Lê đang giúp đỡ em để chuẩn bị để sẽ cho ra mắt một CD nhạc trong thời gian tới.

- Một thời gian Huyền Trân được nam ca sĩ Quang Lê nhận đỡ đầu nhưng hình như con đường ca hát không có tiến triển, mối quan hệ của hai người giờ như thế nào rồi?

- Sau The Voice Kids, em đã ký hợp đồng với ba Quang Lê. Ba Lê giúp đỡ em rất nhiều trong cuộc sống và âm nhạc. Ba Lê thương em lắm, hay dẫn em đi hát phòng trà và các show ca nhạc. Ba cũng hay hướng dẫn cho em ăn mặc làm sao cho đẹp và hợp lý khi đứng trên sân khấu. Còn về cách biểu diễn, ba không cần phải chỉ cho em nhiều vì em đi hát cũng quen rồi.

Từ khi em đi hát và gặp ba Lê, tiền cát-xê khá hơn rất nhiều. Cuộc sống của em cũng đỡ vất vả hơn trước cuộc thi. Có tiền, em đưa phần lớn cho sư phụ để thầy xây chùa và giúp đỡ các em nhỏ. Em cũng không tiêu pha nhiều cho bản thân vì khi đi hát chủ yếu em mặc áo dài, không tốn nhiều tiền cho việc mua đồ diễn.

- Theo Huyền Trân, giọng ca của mình cách đây 2 năm và bây giờ có gì khác nhau?

- So với trước đây, em thấy mình đã có sự tiến bộ rõ rệt. Hồi đó, em còn nhỏ và chưa trải nghiệm nhiều về âm nhạc nên khi hát gặp nhiều khó khăn. Bây giờ, em đã hát tốt hơn, hay hơn và có nhiều sự phát triển hơn so với cách đây 2 năm.

Em hiện tại không đi học thanh nhạc ở ngoài, chủ yếu là học trong chùa cùng hai sư thầy. Tối này nào hai thầy cũng dậy em hát. Hai thầy hát nhạc Trịnh rất tuyệt vời, em học hai thầy nên mới thành công như bây giờ.

- Nhạc Trịnh là thử thách lớn cho cả những ca sĩ gạo cội. Có khi nào em hát một câu nào đó nhạc Trịnh mà không hiểu ý nghĩa?

- Có chứ, em trải qua tình huống này nhiều rồi. Vì em nhỏ nên đúng là có nhiều câu em không hiểu được ý nghĩa. Nhưng rất may mỗi khi gặp khó khăn em đều được các thầy chỉ bảo và hướng dẫn cặn kẽ.

Khi hát một bài nào đó, em đều cố gắng nhập tâm và đặt mình vào bài hát. Trải nghiệm là thứ không thể ngày một ngày hai là có được mà cần sự tích lũy lâu dài. Em nghĩ như vậy thì mới tốt được. Ngày 2/4 sắp tới, em tham gia vào đêm nhạc tưởng nhớ 15 năm ra đi của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tại Hà Nội. Vì thế em đang cố gắng rất nhiều.

Huyen Tran The Voice Kids muon cat-se cao anh 2
Ni cô Huyền Trân chia sẻ,

em muốn có tiền để giúp thầy xây chùa, các lớp học tình thương, nuôi các em nhỏ. Ảnh: Thành Luân

- Đứng cùng các tên tuổi như Khánh Ly, Hồng Nhung trong đêm nhạc, em cảm thấy thế nào?

- Đây là một đêm nhạc quan trọng, sau 15 qua đi kể từ ngày cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn ra đi, vì vậy em biết đêm nhạc sẽ nhận được nhiều sự chờ đợi của khán giả thủ đô. Khi đạo diễn chương trình gọi và mời em vào liveshow Đường xa vạn dặm, thực sự em rất vui và bất ngờ bởi từ trước đến giờ em chưa bao giờ đứng trên một sân khấu lớn và hát về ngày giỗ của bác Trịnh Công Sơn.

Việc đứng cùng cô Khánh Ly và Hồng Nhung là một điều đáng ngạc nhiên với em. Em cảm thấy đây là một vinh dự. Hiện tại em đang cố gắng tập luyện để có thể hát thật hay và để lại nhiều ấn tượng trong đêm nhạc này. Còn chuyện run hay hồi hộp thì không vì thú thực là em đã đi hát nhiều và đã quen với cảm giác của ánh đèn sân khấu.

Minh Tâm

Bạn có thể quan tâm

Giải trí