Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Huyền thoại Robert Redford tuyên bố nghỉ diễn xuất

Ngôi sao 80 tuổi thông báo ông sẽ thôi làm diễn viên sau khi hoàn thành hai bộ phim mới “Our Souls at Night” và “Old Man with a Gun” trong năm 2017.

Trong cuộc phỏng vấn với chính cháu trai Dylan hôm 11/11, Robert Redford tiết lộ ông sẽ nghỉ làm diễn viên sau hai bộ phim nữa. Khi được hỏi rằng liệu ông có trở về với đam mê hội họa không, tài tử huyền thoại của Hollywood lập tức bày tỏ niềm hứng thú.

“Gần đây tôi lại vẽ rất nhiều, bởi tôi đã quá mệt mỏi với công việc diễn xuất”, Redford nói. “Tôi là người thiếu kiên nhẫn, nên giờ thật khó để tôi cứ ngồi loanh quanh trên trường quay, diễn đi diễn lại hết đúp này tới đúp khác”.

Robert Redford giai nghe dien vien anh 1
Robert Redford sẽ thôi làm diễn viên sau hai bộ phim ra mắt trong năm 2017. Ảnh: EW.

Đại gia Gatsby trong phiên bản điện ảnh năm 1974 của The Great Gatsby giải thích thêm: “Giờ tôi đã 80 tuổi. Điều khiến tôi cảm thấy thoải mái nhất chính là việc không bị lệ thuộc vào người khác. Tôi muốn là chính bản thân, nên tôi sẽ trở lại vẽ tranh. Đó gần như là điều duy nhất mà tôi hiện nghĩ tới”.

Robert Redford cho biết ông sẽ nghỉ làm diễn viên sau hai bộ phim Our Souls at Night với Jane Fonda và Old Man with a Gun với Casey Affleck trong năm 2017. Tuy nhiên, trên trang IMDb lúc này, ngôi sao được cho là còn tham gia hai dự án khác trong năm sau là The Discovery Come Sunday.

Ông chưa giải thích rõ ràng về kế hoạch mới, nhưng nhấn mạnh mình không hoàn toàn giã từ làng điện ảnh: “Khi hoàn tất hai phim đó, tôi sẽ nói lời tạm biệt với nghiệp diễn xuất. Bên cạnh chuyện vẽ vời, tôi cũng sẽ tập trung cho công việc đạo diễn”.

Robert Redford giai nghe dien vien anh 2
Tại Hollywood, Robert Redford được kính trọng trên tư cách đạo diễn lẫn diễn viên. Ảnh: Esquire.

Thời gian qua, Robert Redford xuất hiện trong phim giả tưởng Pete’s Dragon (2016) của Disney và tác phẩm độc lập ăn khách A Walk in the Woods (2015). Tuy là một diễn viên lừng danh, nhưng tượng vàng Oscar duy nhất trong sự nghiệp của ông lại đến tại hạng mục Đạo diễn xuất sắc với Ordinary People (1980).

Một số bộ phim đáng chú ý trong sự nghiệp diễn xuất của Robert Redford có thể kể tới Butch Cassidy and the Sundance Kid (1969), The Sting (1973), All the President's Men (1976), Out of Africa (1985), All Is Lost (2013)…

Tuấn Lương

Bạn có thể quan tâm

Phim chiếu rạp Phim ảnh

Van den cua Duong Mich hinh anh

Vận đen của Dương Mịch

0

Ba dự án mới của Dương Mịch gồm “Cảm ơn bác sĩ”, “Hộc Châu phu nhân” và “Định luật 80/20 của tình yêu” đều gặp nhiều trở ngại trong sản xuất.