Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Huyền thoại phố Wall bị tố gợi ý nhiều phụ nữ quan hệ tình dục

Tỷ phú Michael H. Steinhardt bị tố cáo đã đưa ra các yêu cầu tình dục hoặc các bình luận quấy rối với nhiều phụ nữ, theo điều tra của New York Times và ProPublica.

Micheal Steinhardt là một trong những huyền thoại chứng khoán phố Wall, vốn nổi tiếng với hoạt động thiện nguyện, đặc biệt trong cộng đồng người Do Thái. 

Sheila Katz, nữ giám đốc điều hành trẻ tại Hillel International, đã đến gặp Michael H. Steinhardt, một trong những nhà tài trợ cho tổ chức của cô. Mục tiêu của cô là thuyết phục ông tăng ngân sách hỗ trợ. Thế nhưng ngay trong lần gặp gỡ đầu tiên, ông đã nhiều lần hỏi cô có muốn quan hệ với ông, Sheila Katz cho biết.

huyen thoai pho wall anh 1

Tỷ phú Mỹ bị tố cáo đã quấy rối tình dục. Ảnh: NYT.

Deborah Mohile Goldberg làm việc cho Birthright Israel, một tổ chức phi lợi nhuận do Steinhardt đồng sáng lập, chia sẻ cô và một đồng nghiệp nữ đã bị vị tỷ phú kia gợi ý quan hệ tay ba.

Natalie Goldfein, nhân viên của một tổ chức phi lợi nhuận nhỏ do Steinhardt giúp thành lập, cho biết trong một cuộc họp, ông đã đề nghị họ có con với nhau.

Tỷ phú Steinhardt hiện 78 tuổi. Ông là một trong những nhà tài trợ lớn cho các tổ chức phi lợi nhuận có uy tín nhất của người Do Thái. Từ 2003, ông đã chi ít nhất 127 triệu USD cho các hoạt động từ thiện.

Thế nhưng, có vẻ như sự hào phóng của ông có giá của nó. Sáu phụ nữ tiết lộ trong các cuộc phỏng vấn với New York Times và ProPublica, và một người nói trong một vụ kiện, rằng Steinhardt yêu cầu họ quan hệ tình dục với ông, hoặc ông đưa ra yêu cầu tình dục khi các nữ nhân viên này tìm kiếm sự hỗ trợ từ ông.

Ông cũng thường xuyên bình luận về cơ thể phụ nữ và khả năng sinh sản của họ, 7 người này cho biết. 16 người khác nói rằng họ đã chứng kiến việc Steinhardt đưa ra những bình luận như vậy.

Steinhardt từ chối trả lời phỏng vấn. Trong một tuyên bố, ông nói rằng mình hối hận đã đưa ra những bình luận "không phù hợp" trong môi trường chuyên nghiệp như vậy. Những lời bình luận đó, theo ông, luôn có ý nghĩa hài hước.

"Tôi chưa bao giờ cố gắng chạm vào bất kỳ người phụ nữ hay người đàn ông nào một cách không phù hợp", Steinhardt tuyên bố.

Tuy nhiên, thông qua phát ngôn viên, Steinhardt đã phủ nhận nhiều hành động hoặc lời nói cụ thể mà 7 phụ nữ này tố cáo ông.

"Tổ chức vì người Do Thái từ lâu đã biết về hành vi của ông ấy nhưng ngó lơ", một trong 7 phụ nữ tiết lộ việc bị tỷ phú người New York yêu cầu quan hệ tình dục cho biết.

Khánh Vân

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh