Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Huyền thoại Nhật Bản Hayao Miyazaki đang làm phim dài mới

Thêm một lần nữa, nhà làm phim hoạt hình xuất chúng người Nhật Bản rút lại quyết định giải nghệ để thực hiện tác phẩm mới trước thềm Olympic Tokyo 2020.

Năm 2013, sau khi tung ra bộ phim hoạt hình dài The Wind Rises và nhận đề cử Oscar, vị đạo diễn 76 tuổi khẳng định lần này ông chắc chắn sẽ thôi làm phim. Trong quá khứ, Hayao Miyazaki cũng từng nói điều tương tự sau khi hoàn thành Princess Mononoke (1997) hay Spirited Away (2001).

Song, cũng giống như các lần trước, cái duyên của nhà làm phim lừng danh đến từ xưởng Ghibli với công việc vẫn chưa chấm dứt.

Theo một số nhân viên tại xưởng phim, sau khi đưa ra tuyên bố, Miyazaki vẫn đến văn phòng làm việc, cũng như học cách làm phim bằng kỹ xảo vi tính cho bộ phim ngắn Kemushi no Boro về một chú bướm nhỏ xíu.

Hayao Miyazaki lam phim moi anh 1
Hayao Miyazaki - huyền thoại phim hoạt hình Nhật Bản - sẽ làm thêm một bộ phim dài nữa. Ảnh: Outnow.

Trong quá trình phát triển tác phẩm phim ngắn, ông tiếp tục nảy ra ý tưởng biến nó thành phim dài và có nhiều chia sẻ với nhà sản xuất kỳ cựu Toshio Suzuki. Hồi mùa thu năm 2016, Suzuki cho biết tuy giữa hai người đã có những thỏa thuận ban đầu, nhưng quyết định cuối cùng vẫn chưa được đưa ra.

Song, tại một buổi phỏng vấn trước thềm Oscar 2017, nơi The Red Turtle của Ghibli nhận đề cử cho Phim hoạt hình xuất sắc, nhà sản xuất khẳng định với tờ Kyodo News rằng Hayao Miyazaki đang làm thêm một tác phẩm hoạt hình dài nữa.

‘Con rùa đỏ’: Tác phẩm hoạt hình đậm tính nghệ thuật

Được đánh giá cao sau khi ra mắt tại LHP Cannes, “The Red Turtle” của Michaël Dudok de Wit tuy có sự tham gia của Studio Ghibli, nhưng lại không hề mang khí chất Nhật Bản.

“Miyazaki đã rút lại quyết định giải nghệ và đang thực hiện tiền kỳ cho dự án mới. Ông ấy đang dồn hết tâm sức cho nó tại văn phòng ở Tokyo”, Suzuki nói.

Dĩ nhiên, Suzuki cũng chính là nhà sản xuất cho bộ phim mới giống như nhiều tác phẩm trước đây của Hayao Miyazaki.

Theo kế hoạch, Hayao Miyazaki sẽ tung ra bộ phim dài tiếp theo trước thềm Olympic Tokyo 2020.


Tuấn Lương

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh