Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Huyền thoại Maradona được an táng cùng nơi với bố mẹ

Lễ an táng huyền thoại bóng đá Diego Maradona bắt đầu lúc 19h (giờ địa phương) ngày 26/11 tại nghĩa trang Bella Vista Garden, nơi an nghỉ của bố mẹ ông.

Maradona anh 1

Theo TyC Sports, lúc 19h ngày 26/11 (giờ địa phương), đoàn xe đưa linh cữu Diego Maradona tới nghĩa trang Bella Vista Garden, cách thủ đô Buenos Aires khoảng 35 km.

Maradona anh 2

Buổi lễ tại nghĩa trang diễn ra ngắn gọn, với khoảng 30 người, hầu hết đều là người thân của huyền thoại bóng đá Argentina.

Maradona anh 3

Trong số những người thân, có 3 cô con gái của Maradona là Dalma, Gianina và Jana. Vợ cũ Claudia Villafane, anh em và cháu của "Cậu bé vàng" cũng góp mặt.

Maradona anh 4

Theo Ambito, sau lời phát biểu của linh mục phụ trách buổi lễ, những người có mặt đã vỗ tay, những giọt nước mắt đã rơi để tiễn biệt Maradona lần cuối. Ông an nghỉ trong nghĩa trang cùng với người mẹ Dona Tota (qua đời năm 2011) và người bố Don Diego (mất năm 2015). Ảnh: Ambito.

Maradona anh 5

Trước đó, lễ viếng Maradona được tổ chức tại Phủ Tổng thống Argentina (Casa Rosada), bắt đầu từ 7h ngày 26/11 (giờ địa phương). Tổng thống Argentina Alberto Fernandez cùng Đệ nhất phu nhân Fabiola Yanez, và nhiều quan chức cấp cao đã tới viếng, gửi lời chia buồn gia đình "Cậu bé vàng".

Maradona anh 6

Lúc 17h45, linh cữu Maradona được đưa ra xe để di chuyển tới nghĩa trang làm lễ an táng, trong tiếng vỗ tay và hô vang của hàng nghìn người hâm mộ đứng ở bên ngoài.

Maradona anh 7

Trên hành trình di chuyển khoảng 35 km, người hâm mộ đã đứng hai bên đường, đi theo đoàn xe tạo thành hàng dài để tiễn Maradona về nơi an nghỉ cuối cùng.

Maradona anh 8

Sự ra đi đột ngột của Maradona khiến nhiều người hâm mộ bóng đá thương tiếc. Hình ảnh những CĐV bật khóc vì thương xót Maradona liên tục xuất hiện. Họ tiếc nuối cho số phận của một huyền thoại bóng đá.

Tổng thống Argentina đặt áo số 10 lên quan tài của Maradona Trưa 26/11 (giờ Buenos Aires), Tổng thống Alberto Fernandez cùng Đệ nhất phu nhân Fabiola Yanez đã tới dự lễ viếng Diego Maradona và chia buồn với người thân của "Cậu bé vàng".

Lễ viếng Maradona kết thúc sớm để tránh hỗn loạn

Phủ Tổng thống Argentina đóng cửa nhận khách vào viếng Maradona lúc 15h30 (giờ địa phương) ngày 26/11 sau khi được sự chấp thuận của gia đình "Cậu bé vàng".

Máu và nước mắt rơi ở đám tang Maradona

Xung đột xảy ra giữa nhóm người hâm mộ quá khích và cảnh sát trong đám tang của huyền thoại Diego Maradona tại Buenos Aires (Argentina).

Duy Minh

Ảnh: Reuters

Bạn có thể quan tâm

Hậu trường Thể thao