Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Huyện đề nghị CSGT 'ưu tiên' cho xe tải hạng nặng lưu thông

Chánh văn phòng UBND huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa) ký công văn đề nghị CSGT tạo điều kiện cho xe tải hạng nặng được lưu thông thuận lợi. Văn bản này đã bị thu hồi vì trái pháp luật.

Sáng 10/9, ông Phạm Viết Hoài – Chủ tịch UBND huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa) cho biết, đã yêu cầu văn phòng thu hồi công văn về việc Đề nghị lực lượng Cảnh sát giao thông tạo điều kiện cho nhiều chiếc xe chở vật liệu xây dựng của Công ty Intracom thi công tuyến đường nối quốc lộ 217 đi làng Chợ (xã Cẩm Bình).

Công văn được cho là không bình thường này do ông Hoàng Trung Hải, Chánh văn phòng UBND huyện Cẩm Thủy thừa lệnh Chủ tịch huyện ký gửi Đội tuần tra kiểm soát số 3, Phòng PC67 (Công an tỉnh Thanh Hóa).

Uu tien cho xe tai hang nang anh 1
Nhiều chiếc xe tải hạng nặng của Công ty Intracom đi vào đường tải trọng thấp trên địa bàn huyện Cẩm Thủy. Ảnh: Nguyễn Dương.

Cụ thể, công văn nêu lý do, hiện nay Công ty Intracom đang triển khai xây dựng công trình đường nối từ quốc lộ 217 đi làng Chợ xã Cẩm Bình, huyện Cẩm Thủy. Công ty đang lắp đặt cống thoát nước và đổ bê tông mặt đường. Máy móc, thiết bị và vật liệu tập kết tại thôn Lương Hòa xã Cẩm Lương được vận chuyển qua các xã Cẩm Giang, xã Cẩm Tú, cầu Cẩm Thủy, xã Cẩm Sơn, thị trấn Cẩm Thủy và Cẩm Bình.

“Để tạo điều kiện thuận lợi cho đơn vị Intracom thi công đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng công trình, UBND huyện Cẩm Thủy đề nghị Đội tuần tra kiểm soát số 3, Phòng PC 67 Công an tỉnh Thanh Hóa tạo điều kiện cho các xe chở vật liệu xây dựng của Intracom được lưu thông thuận lợi trên tuyến đường trong thời gian thi công công trình”, công văn nhấn mạnh.

Công văn này cũng liệt kê danh sách, biển số cụ thể 6 chiếc xe tải hạng nặng loại Howo (còn được gọi là xe hổ vồ) và xe chở bê tông trộn.

Chủ tịch UBND huyện Cẩm Thủy khẳng định, công văn nói trên ban hành trái pháp luật nên đã yêu cầu thu hồi ngay, không được triển khai.

“Mọi phương tiện tham gia giao thông phải tuân thủ quy định của pháp luật chứ không thể có ngoại lệ. Tôi không hề biết nội dung văn bản cho đến khi nhận được phản ánh” – ông Hoài nói và bày tỏ, không hiểu sao cấp dưới lại ra một văn bản vô lý như vậy.

Uu tien cho xe tai hang nang anh 2
Một chiếc xe Howo của Công ty Intracom lưu thông trên quốc lộ 217. Ảnh: Nguyễn Dương.

Vị Chủ tịch huyện cũng thừa nhận, phía công ty Intracom đang hỗ trợ huyện làm hai đoạn đường ở xã Cẩm Bình và Cẩm Lương.

Trung tá Nguyễn Đức Toàn, Đội trưởng CSGT số 3 (Phòng PC67 Công an tỉnh Thanh Hóa) cho biết, hiện chưa nhận được công văn từ UBND huyện Cẩm Thủy đề cập đến việc ưu tiên số xe tải nêu trên.

"Cũng có thể họ viết nhưng không gửi. Quan điểm của chúng tôi là sẽ xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm trên tuyến đường được giao quản lý”, ông Toàn khẳng định.

Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm

Thanh Hóa Xã hội