Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Huyện Chương Mỹ sử dụng Zalo để cải cách công tác hành chính

Trang Zalo “Chính quyền điện tử huyện Chương Mỹ” tích hợp 3 tính năng chính nhằm giúp người dân tiết kiệm thời gian thực hiện, tra cứu hồ sơ.

Vừa qua, UBND Thị trấn Chúc Sơn, Chương Mỹ, Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, triển khai ứng dụng Zalo trong giải quyết thủ tục hành chính công. Đây là đơn vị đầu tiên của huyện Chương Mỹ tổ chức ra quân thực hiện nội dung này theo tinh thần chỉ đạo trong kế hoạch số 86/2020 của UBND huyện.

Trang Zalo “Chính quyền điện tử huyện Chương Mỹ” hiện có 3 chức năng chính: Dịch vụ công trực tuyến, Kiến nghị và Menu.

huyen Chuong My anh 1

Trang Zalo “Chính quyền điện tử huyện Chương Mỹ”.

Ở chức năng “Dịch vụ công”, người dân có thể thực hiện các thủ tục hành chính như: Tra cứu hồ sơ, Nộp hồ sơ trực tuyến, Bộ thủ tục, Đăng ký kinh doanh, Đánh giá sự hài lòng…

Bên cạnh đó, qua trang Zalo. người dùng còn được tương tác trực tiếp với cán bộ cơ quan có liên quan bằng tiện ích “Hỗ trợ trực tuyến”, hoặc tiện ích “Đường dây nóng” liên kết với số điện thoại trực ban của UBND.

Đối với chức năng cuối cùng “Menu”, trang Zalo “Chính quyền điện tử huyện Chương Mỹ” liên kết trực tiếp đến trang thông tin điện tử của một số cơ quan ban ngành như: Cổng TTĐT thành phố, Cổng dịch vụ công Quốc gia, Điện lực Hà Nội, HaNoi Bus, Tra cứu tình trạng nộp thuế…

huyen Chuong My anh 2

Cách truy cập vào trang Zalo “Chính quyền điện tử huyện Chương Mỹ”.

Để sử dụng các tiện ích trên, người dùng Zalo chỉ cần nhập “Chính quyền điện tử huyện Chương Mỹ” trên ô tìm kiếm của ứng dụng hoặc quét mã QR Code và bấm nút Quan tâm trang. Thành lập từ tháng 6 năm nay, trang Zalo “Chính quyền điện tử huyện Chương Mỹ” có hơn 1.600 lượt quan tâm.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND thị trấn Chúc Sơn - ông Nguyễn Tiến Hạnh nhấn mạnh, ở bước tiếp theo, các đoàn thể chính trị của thị trấn như Đoàn thanh niên, những đại biểu đã dự hội nghị sẽ tiếp tục tuyền truyền mạnh mẽ về các bước thực hiện ứng dụng Zalo trong giải quyết thủ tục hành chính. Từ đó, góp phần cùng thị trấn thực hiện hiệu quả công tác cải cách hành chính, hướng đến sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp đối với sự phục vụ của chính quyền thị trấn Chúc Sơn.

Giang Trân Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Xã hội