Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Huyền Chip ra mắt sách: 'Đừng chết ở châu Phi'

Vừa trở về Việt Nam sau chuyến đi đến Nam Mỹ, Huyền Chip đã có buổi giao lưu cùng bạn đọc TP.HCM để chuẩn bị ra cuốn sách mới: “Đừng chết ở châu Phi”.

Thời gian qua, giới trẻ đang truyền tay nhau quyển sách “Xách ba lô lên và đi” của Huyền Chip. Tập 1 gồm những câu chuyện cô ghi chép về hành trình vòng quanh 20 quốc gia từ châu Á đến châu Phi trong 2 năm qua trong khi chỉ có vỏn vẹn 700 USD trong túi.

Huyền Chip tên thật là Nguyễn Thị Khánh Huyền, đã quyết định đi làm ngay khi tốt nghiệp lớp chuyên Toán, trường ĐH Khoa học Tự nhiên (Hà Nội). Huyền Chip còn là người khởi xướng chiến dịch Free Hugs ở Việt Nam vào năm 2007. Sau đó, ngày 13/5/2010, Huyền Chip đã thực hiện chuyến độc hành xuyên lục địa.

Lần này, Huyền Chip trở lại ấn tượng hơn với cuốn sách mới mang tên "Đừng chết ở Châu Phi". Trong buổi giao lưu, hàng trăm bạn trẻ Sài Thành có niềm đam mê du lịch đã đến để cùng trò chuyện với cô về: “Từ bỏ, lựa chọn và phía trước”.

Huyền Chip trong buổi giao lưu cùng độc giả TP.Hồ Chí Minh

Huyền Chip đã đã kể lại những trải nghiệm vô cùng mãnh liệt: “Chưa bao giờ tôi thấy yếu đuối như ở châu Phi, cô đơn đến cùng cực, thể chất suy sụp, bị đói, bị bỏ rơi, ám ảnh với căn bệnh thế kỷ. Chưa bao giờ tôi thấy đơn độc như khi bị sáu thanh niên cầm dao dí vào cổ cướp mà xung quanh mọi người chỉ giương mắt nhìn. Chưa bao giờ tôi thấy tức giận như khi những hủ tục trọng nam khinh nữ vẫn đầy rẫy khắp nơi, quan niệm cho rằng người nước ngoài nào cũng là túi tiền di động luôn thường trực trong suy nghĩ của họ. Cũng chưa bao giờ tôi thấy muốn đấm vào mặt ai nhiều như khi đám đàn ông hỏi tôi giá bao nhiêu để cưới tôi làm vợ". 

“Nhưng cũng chưa bao giờ trái tim tôi rung động mạnh như khi những anh chàng mặc áo rách nửa lưng rón rén xin được chạm vào tóc tôi vì lần đầu tiên được thấy tóc dài. Những cô bé không nói được tiếng Anh, ú ớ chỉ vào đôi dép rách tôi đang đi, không ngần ngại ngồi bệt xuống đất giúp tôi khâu lại. Những người dân làng gầy gò, ăn chẳng đủ no nhưng khi thấy tôi đói phải ăn lạc sống đã hốt hoảng chạy về nhà tìm xem có gì ăn được để mang hết ra cho tôi”, Huyền Chip xúc động bày tỏ.

Qua cuốn sách này, cô bạn cũng có lời chia sẻ rất thẳng thắn: "Với tập 2 này, tôi biết sẽ có nhiều người chỉ trích tôi với việc xâm nhập nước khác mà không có visa, hay gan lì chưa từng có. Nhưng như tôi đã chia sẻ, tôi chưa từng có ý định răn dạy ai điều gì, càng không mong những người chỉ trích mình đọc sách của tôi. Hãy xem tôi như là người viết và đang tường thuật lại những chặng đường mà tôi đã đi qua".

Bìa cuốn sách "Hãy xách ba lô lên và đi".

Với “Đừng chết ở châu Phi”, Huyền Chip cho thấy sự đơn giản, chân thật trong cách viết. Sự thẳng thắn của của một kẻ ưa mạo hiểm pha lẫn chất lãng mạn giúp cuốn sách có sức hút đặc biệt.

Những trải nghiệm của Huyền Chip ở châu Phi sẽ thêm lửa cho những ai muốn vượt qua giới hạn của bản thân và bước ra ngoài thế giới để khám phá chính mình.

Cuốn sách mới nhất này của cô sẽ được ra mắt tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và Hải Phòng trong thời gian tiếp theo.

Huyền Chip cùng diễn viên trẻ Tam Triều Dâng.

Một số thông tin sơ lược về Nguyễn Thị Khánh Huyền:

- Sinh năm: 1990.
- Tốt nghiệp THPT chuyên Khoa học Tự nhiên Hà Nội (ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH QG Hà Nội).
- Viết báo từ năm 15 tuổi.
- Đã đặt chân đến 25 quốc gia khác nhau.
- Những nơi đến yêu thích nhất: Israel, Ấn Độ, Việt Nam.
- Những công việc đã làm: Công việc chính là Marketing, copywriting.
- Các công việc làm trên đường đi là: Hái hoa quả, làm diễn viên đóng thế, viết cho trang web công nghệ của Israel, nhập dữ liệu, làm ở sòng bạc.

Huỳnh Anh

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản

Con dau ngu vui trong tuoi hinh anh

Cơn đau ngủ vùi trong tuổi

0 3

Bài thơ “Sóng” in trong tập “Thiên nga bay đi” của Nguyễn Giúp. Trong bài thơ này, ta bắt gặp những con sóng của tình yêu, thân phận không nguôi vỗ vào năm tháng.