Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hủy trao giải Quả bóng Vàng 2020, Ronaldo chưa thể bắt kịp Messi

Giải thưởng Quả bóng Vàng châu Âu danh giá có thay đổi chưa từng có trong lịch sử vì dịch bệnh.

Theo France Football, giải thưởng Quả bóng Vàng châu Âu 2020 sẽ bị hủy vì dịch bệnh.

Điều này đồng nghĩa Lionel Messi, Cristiano Ronaldo hay Bruno Fernandes sẽ không có cơ hội giành danh hiệu cá nhân cao quý này bất chấp việc sẽ chơi tốt như thế nào trong phần còn lại của năm.

huy Qua bong vang anh 1

Messi giành 6 Quả bóng Vàng trong sự nghiệp và là cầu thủ thành công nhất ở giải thưởng cao quý này. Ảnh: Getty.

Theo lý giải của France Football, việc giải thưởng Quả bóng Vàng bị hoãn vì nhiều lý do sau. Năm 2020 "không thể và không nên" được coi như một năm bình thường. Quả bóng Vàng cũng truyền đạt những giá trị như "sự mẫu mực, đoàn kết, trách nhiệm, thay vì giá trị thể thao đơn thuần".

Việc các cầu thủ chỉ thi đấu 2 tháng (tháng 1, tháng 2) trong tổng số 11 tháng thường được đánh giá là quá ít để nhận xét. Bởi các trận đấu sẽ diễn ra trong điều kiện không có khán giả. France Football cũng xác nhận không thể đưa ra đánh giá vì có quá nhiều sự sắp đặt đặc biệt trong mùa giải này. "Nó sẽ không xứng đáng với giá trị của chúng tôi", tờ báo của Pháp cho hay.

Đây là lần đầu tiên kể từ năm 1956, Quả bóng Vàng bị hủy trao giải. Messi vẫn đang giữ kỷ lục với 6 lần nhận danh hiệu Quả bóng Vàng châu Âu. Ronaldo xếp thứ hai với 1 lần ít hơn.

Thủ môn duy nhất giành Quả bóng Vàng tài năng cỡ nào? Lev Yashin ghi tên vào lịch sử bóng đá khi là thủ môn đầu tiên giành Quả bóng Vàng. Ông tạo ra bước ngoặt trong khung gỗ khi sẵn sàng lao khỏi vòng 16,5 m để cản phá như trung vệ.

Nghịch lý Quả bóng vàng khiến Lewandowski chịu bất công

Liên tiếp những kỷ lục đang được Robert Lewandowski tạo ra, nhưng mũi nhọn người Ba Lan càng hay, thì lại chịu nhiều bất công.

Sneijder để Quả bóng Vàng 2010 rơi vào tay Messi như thế nào?

Gần một thập kỷ trôi qua từ thời điểm Wesley Sneijder bị gạt ra ngoài trong cuộc đua Quả bóng Vàng 2010, những tranh cãi về sự bất công năm đó vẫn không bao giờ chấm dứt.

Nhật Anh

Bạn có thể quan tâm

Cristiano Ronaldo Lionel Messi Thể thao